อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'แหลม'ถึงเมกาลั่นพร้อมลุย 'เสี่ยฮุย'มั่นมีทีเด็ดเซอร์ไพร้ส์

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ และทีมงาน บินถึงสหรัฐอเมริกาแล้ว ลั่นพร้อมทุกด้านไร้ปัญหา มีแฟนสาว “น้องจ๊ะจ๋า” คอยให้กำลังใจ ยิ่งฮึกเหิมมากขึ้น ฝั่ง “เสี่ยฮุย” ยัน “เจ้าแหลม”จะโชว์ทีเด็ดมีเซอร์ไพร้สให้แฟนมวยได้เห็นแน่ พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 16.27 น.

ความเคลื่อนไหวศึกรีแมตช์หยุดโลก "ศรีสะเกษ-เอสตราดา"  ซึ่ง"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) สมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 4 เป็นไฟต์บังคับกับคู่ปรับเก่า และรองแชมป์โลกอันดับ 1 ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกเม็กซิกัน ในวันที่ 26 เม.ย. นี้ ตรงกับเช้าวันที่ 27 เม.ย.นี้ ตามเวลาของประเทศไทย  ที่สังเวียน เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด, นครลอสแอนเจลิส,สหรัฐอเมริกา ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ ยิงสดกลับไทย ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป โดยสังเวียนการชกครั้งนี้ เป็นสังเวียนเดิมที่ "เจ้าแหลม" เอาชนะคะแนน เอสตราดา มาแล้วเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ปีที่ผ่านมา และยก 12 ได้รับการยกนย่องจาก WBC ให้เป็นการชกยกยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของ WBC ด้วย
           

ล่าสุดคณะของแชมป์โลกชาวไทย ซึ่งออกเดินทางด้วยสายการบินไต้หวัน เที่ยวบิน EVA BR16 ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เวลา 15.00 น. เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา เดินทางถึงท่าอากาศยานลอนแอนเจลิส เวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ตามเวลาเมืองไทย รวมใช้เวลาเดินทาง 20 ชั่วโมง  โดยมารอเปลี่ยนเครื่องที่ไต้หวันร่วม 4 ชั่วโมง จากนั้นบินตรงจากไต้หวันมาลอสแอนเจลิส และใช้เวลา 2 ชั่วโมงเศษในกระบวนการผ่านคนเข้าเมือง เพราะต้องเข้าคิวยาว เนื่องจากมีชาวต่างชาติเดินทางมลอสแอนเจลิสหลายพันคน แต่ผ่านด้านตรวจคนเข้าเมืองฉลุย ไมมีติดขัดใด ๆ จากนั้นทั้งคณะ 9 ชีวิต จึงเดินทางถึงโรงแรมเรเนซองค์ แอร์พอร์ต แอลเอ โฮเต็ล ที่พัก เวลา 23 .00 น.ตามเวลาท้องถิ่นแอลเอ
           

ด้าน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยว่า “เจ้าแหลม” จะลงซ้อมมื้อแรกที่สหรัฐอเมริกา ที่ห้องฟิตเนส โรงแรมที่พักในตอนเที่ยงวันรุ่งขึ้น และเวลา 14.00 น.ทางกงศุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จะมาเยี่ยมให้กำลังใจที่โรงแรมที่พัก และมีสื่อมวลชนไทยในนครลอสแอนเจลิสมาร่วมสัมภาษณ์ ซึ่งเที่ยวนี้ “เจ้าแหลม” มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ไม่มีปัญหาใด ๆ แผนงานในตอนนี้คือการซุ่มซ้อมรักษาสภาพร่างกายของเจ้าแหลม ที่ฟิตซ้อมมาสมบูรณ์แล้ว ให้พีคตลอด และทบทวนแผนการชกที่เตรียมไว้ แต่จะซ้อมลับไม่ให้สื่อมวลชนท้องถิ่นได้เห็น และมารบกวนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ล่วงรู้แผนการชกที่เตรียมไว้ได้ แต่ยืนเหมือนเดิมว่าแฟนมวยทางบ้าน จะได้เห็นเซอร์ไพร้สจากการชกครั้งนี้ของ ศรีสะเกษ แน่นอน
           

ด้าน “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เปิดเผยว่า ไมรู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง หรืออ่อนล้าแต่อย่างใด เพราะ “เสี่ยฮุย” จองให้นั่งชั้นพิเศษ ได้หลับเต็มอิ่ม นอนสบายตลอดการเดินทาง มาถึงแอลเอ เจออากาศเย็นสบายกำลังดี ตอนกลางคืนอยู่ในระดับ 16 องศาเซลเซียส ไม่หนาวมากเหมือนเมื่อครั้งมาชนะคะแนน เอสตราดา ครั้งก่อนที่แอลเอ มาเที่ยวนี้ก็พกพระเครื่องที่สะสมไว้ และที่พ่อตากับพี่ชายของภรรยาให้มารวม 9 องค์ มาเป็นศิริมงคลด้วย และภรรยาสาว “น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว ยังฝากตุ๊กตาตัวโปร “น้องแข่ว” มาให้กอดถึงแอลเอ ให้หายถึง บวกกับยุคดิจิทัล ติดต่อกันสะดวก ได้คุยได้เห็นหน้ากันตลอด ทำให้มีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น ไม่ได้หวั่น และกดดันกับการชกในไฟต์นี้แต่อย่างใด
           

ด้าน “โค้ชป็อป” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์คู่ใจของ ศรีสะเกษ กล่าวว่า ถึงตอนนี้ทุกอย่างพร้อม มั่นใจในแผนการชกที่ทางทีมงาน นำโดยตน และคุณพ่อคือ “เสี่ยฮุย” ได้ศึกษาไว้แก้ทางมวยของ เอสตราดา จะจัดการ เอสตราดา ได้อย่างราบคาบ ชนิดหายคาใจไปเลยได้แน่นอน ขอให้แฟนมวยรอเชียร์ รอให้กำลังใจกันเยอะ ๆ ศรีสะเกษ มาเที่ยวนี้ พร้อมกว่าทุกครั้ง
           
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 596