อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

'มิรันดา'เรียนจบแล้ว เข้าแคมป์'ชบาแก้ว'ลุยบอลโลก

"มิรันดา" มาแล้ว เข้าแคมป์ชบาแก้ว ซ้อมเตรียมบอลโลก หลังเรียนจบครบถ้วน "มาดามแป้ง" เชื่อมั่น เสริมทีมเวิร์ค-เติมความมั่นใจให้เพื่อน ส่วน "ทิฟฟานี" เข้าแคมป์ปลายเดือน ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 16.55 น.

"ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงไทย เตรียมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ที่จะเริ่มเดือน มิ.ย.นี้ โดยเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด "มิรันดา"  สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าจากสโมสรแคลิฟอร์เนีย โกลเดน แบร์ส ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย และได้เข้าแคมป์เมื่อ 19 เม.ย. เพื่อร่วมฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้าย

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า การกลับมาของ มิรันดา จะช่วยเติมความมั่นใจให้ทีม ก่อนบินไปเก็บตัวยุโรป เดินทางวันที่ 20 พ.ค. ชื่นชม มิรันดา และขอบคุณที่ตลอดช่วงการเรียนหนักก็ไม่เคยทิ้งทีมชาติไทย ทำ 2 อย่างควบคู่กันจนเรียนจบแล้ว การกลับมาซ้อมครั้งนี้จะเป็นช่วงที่มิรันดาอยู่ไทยนานที่สุด ทำให้เกิดทีมเวิร์ค ส่วน "ทิฟฟานี" ดารุณี สอนเผ่า โกลลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก จะมาซ้อมกับทีมปลายเดือนนี้ ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชจะได้ประเมินอย่างละเอียด ก่อนประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มิรันดา จะซ้อมกับทีมบอลหญิงไทยยาวๆ มีเพียงช่วงขออนุญาตไปรับปริญญาที่สหรัฐ ราว 3 วัน ก่อนไปสมทบทีมที่ยุโรป

สำหรับโปรแกรมทีมชบาแก้ว ในรอบแรกฟุตบอลโลก 11 มิ.ย.เวลา 02.00 น.(เวลาไทย เช้า 12 มิ.ย.) พบ สหรัฐอเมริกา, วันที่ 16 มิ.ย. เวลา 20.00 น. พบ สวีเดน และ วันที่ 20 มิ.ย. เวลา 02.00 น. พบ ชิลี


.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8