อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"ส.จักรยาน" จัดอบรมผู้ตัดสินถนนพัฒนาสู่นานาชาติ

สมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดอบรมผู้ตัดสินประเภทถนนระดับพื้นฐาน โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ มาเป็นวิทยากร “พล.อ.เดชา” ชี้เพื่อเป็นการยกระดับความรู้ของผู้ฝึกสอนจักรยานไทย ให้มีมาตรฐาน รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ถูกต้องตามหลักการ จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 14.23 น.

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมผู้ตัดสินกีฬาจักรยานประเภทถนนระดับพื้นฐาน ระดับ 1 รายการ "National Basic Commissaire Course, Level 1"  ที่โรงแรมวาสิฎฐี จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 เม.ย. โดยมี มร.วิลฟรีด ฮาน วิทยากรจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ชาวเนเธอร์แลนด์ เป็นผู้บรรยาย ได้รับความสนใจจากผู้ฝึกสอนจากสโมสรสมาชิกของสมาคมฯ, อดีตนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย และนักกีฬาจักรยาน ที่สนใจจะพัฒนาตัวเองไปเป็นผู้ตัดสินของสมาคมฯ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

พล.อ.เดชา กล่าวว่า การอบรมครั้งนี้ สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาบุคลากร การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยได้รับการสนับสนุนจากยูซีไอ ในการส่งวิทยากรชั้นนำ ที่มีความรู้ความเข้าใจทั้งในทฤษฏีและภาคปฏิบัติมาให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม ให้มีความรู้ความเข้าใจในกีฬาจักรยาน โดยเฉพาะการปฏิบัติเพื่อยกระดับความรู้ของผู้ตัดสินจักรยานไทยให้มีมาตรฐาน รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์การกีฬา ตลอดจนแนวทางที่ถูกต้องตามหลักการ ผู้ที่สำเร็จการอบรมครั้งนี้จะได้รับตำแหน่ง "ผู้ตัดสิน (ถนน) ระดับชาติ" สามารถทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินของสมาคมฯ ได้ทั่วประเทศ

"สมาคมฯ ได้จัดอบรมเช่นนี้ตลอดทั้งปี ในกีฬาจักรยานประเภทต่างๆ ทั้งประเภทถนน ลู่ เสือภูเขา และบีเอ็มเอ็กซ์ ไม่เพียงแต่มีการจัดอบรมผู้ตัดสินเท่านั้น เรายังจัอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาจักรยานทุกประเภทอีกด้วย เพื่อเป็นการพัฒนาวงการกีฬาจักรยานของไทยไปด้วยกันทั้งระบบ" เสธ.หมึก กล่าว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12