อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

แจกใบเหลืองผู้เล่นเรียกร้องให้ดูวีเออาร์

"พรีเมียร์ลีก" แจ้งสิงห์เชิ้ตดำแจกใบเหลืองผู้เล่นที่เรียกร้องให้ดู "วีเออาร์" ในการชิงชัยฤดูกาลใหม่ 2019/20 พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.33 น.

"สกายสปอร์ตส์" สื่อดังแดนผู้ดีคาดการณ์ว่า ในฤดูกาลหน้า 2019/20 ทาง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะแจ้งให้ผู้ตัดสินลงดาบเหล่านักเตะที่แสดงท่าทางว่าต้องการให้สิงห์เชิ้ตดำเช็กวิดีโอช่วยตัดสิน (วีเออาร์) ด้วยการแจกใบเหลืองตักเตือนแก่ผู้เล่นดังกล่าว ไม่ว่าจะเรียกร้องด้วยคำพูดหรือท่าทางก็ตาม

นับตั้งแต่มีการนำวีเออาร์มาช่วยในการตัดสินฟุตบอล หากมีเหตุการณ์ที่ทีมของตัวเองเสียผลประโยชน์ นักเตะส่วนใหญ่จะทำท่าวาดนิ้วเป็นรูปกรอบสี่เหลี่ยมจอมอนิเตอร์ เพื่อเรียกร้องให้กรรมการเช็กวีเออาร์ และในฤดูกาลใหม่ 2019/20 ทาง พรีเมียร์ลีก จะนำวีเออาร์มาใช้งานเป็นซีซั่นแรก ซึ่งทาง พรีเมียร์ลีก ยืนกรานเสียงหนักแน่นว่า จะมีการใช้วีเออาร์เมื่อไหร่นั้น อยู่ในดุลยพินิจของทีมงานผู้ตัดสิน ไม่ใช่การเรียกร้องจากเหล่าผู้เล่นในสนามหรือกุนซือที่อยู่ข้างสนาม

สำหรับบทลงโทษดังกล่าว จะไม่ได้ออกมาเป็นกฎใหม่ แต่ครอบคลุมอยู่ภายใต้กฎเรื่องความก้าวร้าวและการแสดงกิริยาไม่เคารพการตัดสินของเหล่าสิงห์เชิ้ตดำอยู่แล้ว ซึ่งจะโดนทำโทษด้วยการถูกใบเหลือง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36