อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562

ไวจ์นัลดุมเชื่อหงส์สมควรได้แชมป์ยูซีแอล

"ไวจ์นัลดุม" เชื่อ "หงส์แดง" สมควรได้แชมป์ "ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก" 2018/19 เนื่องจากโชว์ฟอร์มได้แข็งแกร่งตลอดทั้งฤดูกาล พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 02.41 น.

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมาประกาศเสียงดังฟังชัดว่า ด้วยฟอร์มการเล่นสุดร้อนแรงในฤดูกาล 2018/19 ต้นสังกัดของเขา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สมควรจะได้รับรางวัลในการคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครอง

ลิเวอร์พูล มีซีซั่นสุดอัศจรรย์ กับการคว้าได้ถึง 97 คะแนน และแพ้ไปแค่นัดเดียว ขณะที่นักเตะก็กวาดรางวัลส่วนตัวไปครองมากมาย ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2018/19 แต่กลับได้แค่รองแชมป์ เนื่องจากแพ้ทีมแชมป์ แมนฯ ซิตี ไปแค่คะแนนเดียว

อย่างไรก็ตาม "หงส์แดง" ยังเหลือภารกิจในการลงเตะรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก พบกับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ ในวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. ซึ่ง ไวจ์นัลดุม คาดหวังว่าทีมจะคว้าถ้วยมานอนกอดได้สำเร็จ หลังจากผิดหวังในซีซั่นก่อนที่ได้แค่รองแชมป์

"มันคงจะเศร้ามาก ๆ ถ้าพวกเราจบฤดูกาลด้วยการไร้แชมป์ ผมคิดว่าซีซั่นนี้เราควรจะได้สักแชมป์ เราแสดงให้เห็นแล้วว่า เราทำได้ดีมาก ตอนนี้เหลือแค่การคว้าแชมป์มาครองเพื่อทำให้ซีซั่นสมบูรณ์".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23