อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

"น้องเหมี่ยว"พ่ายแชมป์เก่า คว้าทองแดงเทวัคโดโลก

“น้องเหมี่ยว” พลาดท่าพ่าย “ซิม แจ ยอง” แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ชวดเข้าชิงศึกเทควันโดโลก 2019 ไปอยางน่าเสียดาย แต่ได้เหรียญทองแดง มาปลอบใจ “เจ้าตัว” เผย สุดเสียดาย เพราะสู้แขป์โลกได้อย่างไม่เป็นรอง ด้าน “โค้ชเช” พอใจ ประเดิมเหรียญวันแรก ชี้ หากไม่ตื่นสนามและมีประสบการณ์กว่านี้จะชนะแน่นอน ส่วน “เสี่ยบิ๊ก” ยกนิ้ว “จุฬานันท์” ทีหด เตะ 5 รอบ ภายในวันเดียว เชื่อ อีก 6 คนที่เหลือ มีเหรียญเพิ่มแน่ๆ พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.32 น.

ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 รายการ "แมนเชสเตอร์ 2019 เวิลด์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพส์" ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยนักกีฬาที่คว้าแชมป์รายการนี้จะได้คะแนนสะสมสูงถึง 120 คะแนน และยังเป็นการเก็บคะแนนไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย โดยการชิงชัยในวันแรก เมื่อคืนวัน 15 พ.ค. ตามเวลาประเทศไทย มี จอมเตะไทย ลงชิงชัยอีก 1 คน คือ รุ่น 46 กก.หญิง "น้องเหมี่ยว" จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์เริ่มรอบแรก (64 คน) จุฬานันท์ โชว์ฟอร์มเตะไล่ต้อนเอาชนะเอ้าท์สกอร์ ซีเลีย ทรูเซา จากโมซัมบิก ขาดลอย 48-6 คะแนน จนกรรมการยุติการแข่งขันในยกที่ 2 จากนั้นรอบ 2 (32 คน) สาวไทย ไปย้ำแค้นชนะ เหงียน ธิ คิม เธือง คู่ปรับเก่าจากเวียดนาม ที่เคยชนะมาในรอบชิงเหรียญทอง ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย 20-18 คะแนน ก่อนที่รอบ 16 คน จะชนะ ฟาฮานี ฟาเดียร์ จากตูนิเซีย 16-13 คะแนน เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปแซงชนะ ซาฮิบ ซูคาอินา จากโมร็อกโก ช่วงท้ายยกแบบระทึก 22-19 คะแนน ตุนเหรียญทองแดงไว้ในมือแล้ว พร้อมกับผ่านเข้ารองชนะเลิศ พบกับ ซิม แจ ยอง แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ในรอบนี้ ผลปรากฎว่า ซิม แจ ยัง ใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเตะเอาชนะไป 25-13 คะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ เป็นสมัยที่ 2 ต่อไป ส่วน จุฬานันท์ คว้าเหรียญทองแดงมาครอง ประเดิมเหรียญแรกให้ทีมเทควันโดไทยอีกด้วยหลังจบเกม “น้องเหมี่ยว” กล่าวว่า เสียดายมากเพราะที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เนื่องจากรูปเกมตนเองสู้ได้ไม่ได้เป็นรองเลย ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกคนในวงการเทควันโด ที่ให้โอกาสและสนับสนุนตนเองจนคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

ขณะที่ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า วันแรกมีเหรียญทองแดง ก็ถือว่าไม่ธรรมดา แต่เสียดายที่จุฬานันท์ ไม่ได้เข้าชิงเหรียญทอง หากไม่ตื่นเต้นและมีประสบการณ์มากกว่านี้ก็น่าจะเอาชนะได้ส่วน “เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีมของไทย ได้กล่าวชื่นชม จุฬานันท์ ที่แข่งขันวันเดียว 5 รอบ จนเข้ารอบรองชนะเลิศ แม้จะแพ้แต่ก็คว้าเหรียญทองแดงประเดิมให้ทีมเทควันโดไทย และเชื่อว่าอีก 6 คนที่เหลือ จะทำผลงานได้ดีมีเหรียญและแชมป์โลกเพิ่มอีกแน่นอน

ทางด้าน “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก.ชาย ที่พลาดท่าแพ้ โมฮาเหม็ด ปารันกาฮัฟกัน ดาวรุ่งจากอิหร่าน 14-17 คะแนน ตกรอบ 2 ไปอย่างน่าเสียดาย กล่าวว่า ยอมรับว่าตนพลาดในจังหวะประชิดตัว การที่เสียคะแนนง่ายมาจากสมาธิไม่ดี อีกทั้งเรื่องความแข็งแรงเป็นรอง หลังจากนี้จะต้องแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อกลับมาทำผลงานในรายการอื่นๆ ต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34