อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

'ศุภณัฏฐ์'คึกคักมีแววร่วมทัพช้างศึกกับไอดอล

"ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" วันเดอร์คิดบุรีรัมย์ ตื่นเต้นสุดขีด มีโอกาสได้ร่วมทีมชาติกับ "ธีรศิลป์" ฮีโร่ของตัวเอง เผยไม่เคยเจอตัวเป็นๆ ขอมุ่งมั่นสร้างผลงานต่อเนื่อง เพื่อติด 23 คนให้ได้ ยอมรับต้องพัฒนาอีกเยอะ ทั้งเทคนิค และประสบการณ์ เผยความฝัน อยากไปเล่นสเปน กระทบไหล่ "เมสซี่" จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.59 น.

"ช้างศึก" ทีมชาติชุดใหญ่ เตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 47 ในวันที่ 5 และ 8 มิ.ย. ที่้ช้างอารีนา จ.บุรีรัมย์ โดยโปรแกรมเตะ วันที่ 5 มิ.ย. ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม เวลา 19.45 น. ก่อนหน้านั้น เวลา 15.30 น. กูราเซา พบ อินเดีย ส่วนวันที่ 8 มิ.ย. จะเป็นเกมรอบชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ

"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ประกาศรายชื่อ 35 นักเตะ เบื้องต้นออกมาแล้ว ก่อนจะเรียกมาซ้อมวันแรก 30 พ.ค. ยกเว้นนักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีคิวเตะโตโยต้าไทยลีก นัดตกค้าง กับนักเตะที่เล่นเจลีก ที่จะตามมาสมทบ

สำหรับรายชื่อ 35 คน ที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศออกมาแล้วนั้น มีชื่อของ "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แนวรุกดาวรุ่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วัยเพียง 16 ปี ติดอยู่ด้วย มีโอกาสที่จะก้าวไปสู่การติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรก

ศุภณัฏฐ์ กล่าวแสดงความดีใจ ที่มีชื่อติด 35 คน พร้อมยืนยันว่าตัวเองจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่ออยู่ใน 23 คน ชุดลุยคิงส์คัพให้ได้ แต่การมาได้ขนาดนี้ ก็ดีใจมากแล้ว รวมทั้งแสดงความตื่นเต้น ที่มีโอกาสร่วมทีมกับขวัญใจคือ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา

"ตั้งแต่เด็ก ผมมีพี่มุ้ยเป็นแบบอย่าง ติดตามดูพี่เขามาตลอด ศึกษาสไตล์การเล่นมาปรับให้เข้ากับตัวเอง แต่จนวันนี้ก็ยังไม่เคยเจอพี่มุ้ยตัวเป็นๆ สักที เมื่อมีโอกาสได้เล่นทีมชาติด้วยกัน เลยตื่นเต้นมากครับ" เจ้าแบงค์ ซึ่งมีโอกาสนับหนึ่งในทีมชาติชุดใหญ่ กล่าวถึง ธีรศิลป์ ที่จะได้เล่นทีมชาตินัดที่ 100

ดาวเตะวัย 16 ปี ติดทีมชาติไล่มาทุกรุ่น จนมีโอกาสสู่ชุดใหญ่ แต่เจ้าตัวยอมรับว่ายังมีอีกเยอะมากที่ต้องปรับปรุงแก้ไข พัฒนาให้ดีขึ้นโดยเฉพาะเรื่องประสบการณ์ หรือเทคนิคฟุตบอล

ดาวรุ่งแห่งวงการลูกหนังไทย กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวแล้วก็มีความฝันจะไปค้าแข้งในต่างประเทศ อยากไปเล่นที่ประเทศสเปน เพราะชื่นชอบ ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะบาร์เซโลนา ฝันว่าสักวันจะได้เล่นกับ เมสซี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24