อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

ฝันให้ไกลไปให้ถึง! 'ชบาแก้ว'หวังไร้พ่ายศึกบอลโลก

"ชบาแก้ว" ยกพลลุยฝรั่งเศส เตรียมเตะบอลโลก "มาดามแป้ง" กำชับ อุ่นเครื่องเอาแค่ลองแท็คติก อย่าจัดเต็ม หวั่นเดี้ยง ด้าน "โค้ชหนึ่ง" ขอมีแต้มทุกนัด ในรอบแรก อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.25 น.

"ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศส เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่ออุ่นเครื่องกับทีมชาติฝรั่งเศสและทีมชาติเบลเยี่ยม ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งขาดเพียง "มิรันดา" สุชาวดี นิลธำรงค์ ที่จะตามไปสมทบที่ฝรั่งเศส หลังบินไปรับปริญญาที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ CEO เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้จัดการทีม ที่เดินทางมาส่งนักเตะ กล่าวว่า นับเป็นฟุตบอลโลกที่ยากลำบากสำหรับไทย เพราะคู่แข่งร่วมสายหนักมากจริงๆ ทั้งสหรัฐฯ, สวีเดน และชิลี  จากครั้งที่แล้วได้ 3 แต้ม จากใจจริงครั้งนี้อยากเข้ารอบ 16 ทีม จะเป็นไปได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่ที่นักเตะ สิ่งที่กำชับกับนักกีฬาและทีมงานไปแล้ว คือเกมอุ่นเครื่อง กลัวเรื่องการบาดเจ็บ คงไม่หวังผลจากการอุ่นเครื่อง แต่ใช้เป็นการทดสอบทีมมากกว่า

“แป้งขอฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน ร่วมเชียร์และให้กำลังใจน้องๆ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วย เราเต็มที่แน่นอน” มาดามแป้ง กล่าว

ขณะที่ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ กล่าวว่า การอุ่นเครื่องเพื่อทดสอบแท็กติก โดยเฉพาะเกมแรกกับฝรั่งเศส ซึ่งมีระดับความสามารถที่เหนือกว่าสาวไทยมาก และผลงานการอุ่นเครื่องที่ผ่านมายังดีมากอีกด้วย เพื่อทำไปแก้ไขจุดเล็กน้อยต่างๆ ส่วนเกมกับเบลเยี่ยมนั้นจะได้เห็นว่า แก้ปัญหาจุดนั้นได้ดีขึ้นหรือยัง

“แม้ว่าครั้งนี้เราจะเจอทีมที่แข็งแกร่งกว่าในฟุตบอลโลก แต่ผู้เล่นของทีมชาติไทยทุกคนก็ได้รับการพัฒนาและมีประสบการณ์มากขึ้นเช่นเดียวกัน เราไม่กดดันเพราะเรารู้ว่าเราต้องไปเจออะไร เราทุกคนไปด้วยความหวัง หวังที่จะมีแต้มทุกนัด ซึ่งเราเต็มที่แน่นอน” โค้ชหนึ่งกล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางแก่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และทีมงาน รวม 52 ท่าน ทุนประกันภัยท่านละ 1.5 ล้านบาท ทุนประกันภัยรวม 78 ล้านบาท

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11