อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

สมาคมบอลลั่น'กามา'ต้องอยู่ทำยู23ลุยสิงคโปร์

"สมาคมบอล" กร้าว "กามา" ต้องทำทีมชาติ 23 ปี ต่อ ใน "ศึกเมอร์ไลออนส์คัพ" จากนั้นค่อยมาว่ากันอีกที ว่าจะอยู่หรือจะไป พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.50 น.

จากที่มีกระแสว่า อเล็กซานเดร กามา กุนซือทีมชาติไทยชุด 23 ปี จะลาออกจากทีมช้างศึก รวมทั้งมีข่าวเชื่อโยงกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้น พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า กรณี กาม่า นั้นไม่ใช่เรื่องไร้สาระ แต่สมาคมฯ ขอรักษามารยาทไว้ กามา ยังมีสัญญาอยู่กับสมาคมฯ และจะปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญา โดยจะนำช้างศึกพลังหนุ่ม ไปแข่งขันฟุตบอล เมอร์ไลออนส์ คัพ ที่สิงคโปร์ ในเดือน มิ.ย. เพราะเตรียมทุกอย่างไว้แล้ว สมาคมฯ ไม่ขัดข้อง หาก กามาอยากไปคุมสโมสร แต่จะต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ตามพันธะสัญญากับสมาคมฯ เสียก่อน หลังจากนั้นค่อยมาคุยกัน ตามเงื่อนไขที่มี

ด้าน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศกล่าวว่า เมื่อ 22 มิ.ย. กามา เข้ามาสมาคมฯ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมทีมเมอร์ไลออนส์ คัพ สมาคมฯ รับทราบว่ามีสโมสรยื่นข้อเสนอมาให้กามา แต่เพื่อรักษาความเป็นมืออาชีพ จึงต่างไม่ได้พูดถึง จนกว่าทุกอย่างจะชัดเจน ที่ผ่านมาได้สนับสนุนการทำงานเต็มที่ กามา นำทีมงานต่างชาติมา 2 คน ไม่มีผู้ช่วยคนไทย ขณะที่สมาคมฯ ก็อยากพัฒนาบุคลากรไทย แต่ก็ให้ กามา ตัดสินใจ ส่วนโปรแกรมแข่งขัน ก็เตรียมจนถึงศึก 23 ปีเอเชียแล้ว

"เขาจะยังคุมทีมต่อในรายการเมอร์ไลออนส์ คัพ หลังจากนั้นเราจะพูดคุยอนาคต”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18