อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'มาดามแป้ง'เสียดาย'ชบาแก้ว'อดยิงฝรั่งเศส

"นวลพรรณ" พอใจภาพรวม "ชบาแก้ว" ลับแข้ง แพ้ "ฝรั่งเศส" 0-3 แอบเสียดาย เจาะไม่เข้า ชมแนวรับ ช่วยกันอย่างดี อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.36 น.

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย แอบเสียดายแข้ง ชบาแก้ว ยิง ฝรั่งเศสไม่ได้ในเกมอุ่นเครื่อง เมื่อ 25 พ.ค. แต่ก็พอใจในภาพรวม

หลังนัดลับแข้งเตรียมฟุตบอลโลก 2019 "เจ้าถิ่น" ฝรั่งเศส อันดับ 4 ของโลก ชนะไทย เบอร์ 34 ของโลก 3-0 ซึ่ง มาดามแป้ง กล่าวว่า ค่อนข้างพอใจกับสกอร์นี้ เพราะช่วงที่ผ่านมาผลงานของฝรั่งเศสดีเยี่ยมจริงๆ ส่วนเรื่องฟอร์มการเล่นเป็นเรื่องที่ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ไปปรับแก้ไข แต่แอบเสียดายในครึ่งแรกที่มีโอกาสไปถึงหน้าประตูหลายครั้ง แต่ไม่เฉียบคมมากพอ ช่วงครึ่งหลังก็เปลี่ยนตัวลงมาลองเพื่อทดสอบและเพื่อเซฟผู้เล่นหลักให้สดใหม่ในฟุตบอลโลกด้วย ต้องชื่นชมผู้รักษาประตู สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง และแผงหลัง ที่ยันเกมบุกของทีมระดับโลกไว้ได้ ทั้งนี้ ทีมไทย จะอุ่นเครื่องนัดต่อไปพบ เบลเยียม ที่สนามโอเอช ลูเวิน วันที่ 1 มิ.ย. เวลาไทย 20.30 น.

ขณะที่ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง โกลซูเปอร์เซฟในเกมเมื่อคืน ก็ประทับใจเกมกับสาวเมืองน้ำหอม อีกทั้งยังเป็นการเติมความมั่นใจให้ตัวเองและทีมด้วย “ดีใจมากเลยค่ะ แม้จะแพ้ไป 0-3 แต่ก็มั่นใจขึ้น เพราะเราถือว่ามีส่วนสำคัญในการป้องกันเป็นด่านสุดท้ายให้กับทีม ยังมีจุดให้แก้ไขอีกมากเลย หลังจากนี้อีก 5 วันจะฟิตซ้อมอย่างหนัก เพื่อเจอกับเบลเยี่ยม ซึ่งต้องดีกว่านี้ให้ได้”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24