อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ตบสาวไทยเตรียมดวลจีนชุดใหญ่เปิด"เนชั่นส์ลีก"สนาม 2

“สาวแดนมังกร” จีน จัดทัพชุดใหญ่ ดึงดาวตบกลับร่วมทัพ เตรียมดวล “ตบสาวไทย” ศึกเนชั่นส์ลีก สนาม 2 ที่มาเก๊า 28 พ.ค.นี้ ด้าน ทีมสาวไทย ลงซ้อมปรับสภาพร่างกายที่อ่อนล้าจากการเดินทาง “โค้ชด่วน” เผย สนามนี้งานหิน เน้นบอลแรกที่แน่นอนหวังเก็บชัย ด้าน “กัปตัน นุศรา” ขอคว้าชัยอย่างน้อย 1 นัด อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.07 น.


ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่อยู่ในช่วงสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2019” ที่ทำผลงานจากสนามแรกที่ประเทศโปแลนด์ ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน อยู่ในอันดับ 13 ของตารางคะแนน ล่าสุดทีมลูกยางสาวไทย ที่เดินทางทรหดหว่า 24 ชม. ถึงมาเก๊า เพื่อสู้ศึกสนาม 2 เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ทีมสาวไทยได้ลงสนามฝึกซ้อม ที่สนามมาเก๊า เอเชี่ยนเกมส์โดม โดยนักกีฬาไทยยังมีอาการอ่อนล้ากับการเดินทาง ต้องปรับสภาพร่างกาย ให้คุ้นกับเวลาที่เปลี่ยนกระทันหัน

ในส่วนของการฝึกซ้อมเป็นการวอร์มเพื่อให้กล้ามเนื้อตื่นตัว และเน้นการรับเสิร์ฟเพื่อทำเกมบุก และยังคงเน้นการรับบอลแรกที่แน่นอน ตบท้ายด้วยกันซ้อมแผนการรุกในรูปแบบต่างๆ เนื่องจากในสนามแรก เกมที่เอาชนะเยอรมนีได้ เป็นเพราะทีมไทยรับบอลแรกได้ดีทำให้สามารถเปิดเกมบุกได้หลากหลาย ก่อนเจอกับ จีน ในเกมนัดแรกของสนามนี้

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบสาวไทย เปิดเผยว่า การฝึกซ้อมเราก็เน้นให้ตัวรับได้ปรับการเล่นให้แน่นอน เพราะสนามนี้เราดึงตัวรับมาหลายคนอยากให้ได้แสดงศักยภาพ ส่วนศึกสนามนี้ถือว่าหนักพอสมควร เพราะ จีนเองเขาก็ส่งชุดใหญ่มาในสนามนี้ ส่วนเบลเยียม ผลงานก็ทำได้ดีและเอาชนะญี่ปุ่นมาในสนามแรก ขณะที่เกาหลีใต้เอง ถึงแม้ในสนามแรกผลงานอาจยังไม่ดี แต่เชื่อว่าเกาหลีเองมีโครงสร้างทีมที่ดี สามารถปรับเปลี่ยนได้ โดยในส่วนของเราก็จะพยายามสู้ให้มีความละเอียด และเล่นให้เต็มศักยภาพมากขึ้น แต่ตอนนี้ก็พยายามให้นักตบได้ปรับร่างการจากการปรับเปลี่ยนเวลาเพื่อฟืนฟูให้ดีที่สุด

ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมสาวไทย กล่าวว่า ตอนนี้นักตบในทีมหลายคนมีอาการนอนไม่หลับเพราะยังปรับเวลาไม่ได้ ทำให้อ่อนล้าไปบ้าง ส่วนสนามนี้เราก็ยังคงเล่นเต็มที่และหวังว่าจะคว้าชัยชนะให้ได้อย่างน้อย 1 นัด

ด้านทีมชาติจีน ที่สนามแรก ที่บราซิล ทำผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 เก็บได้ 3 คะแนน มาสนามนี้ “สาวแดนมังกร” จัดทัพชุดใหญ่ลงสู้ โดยส่งผู้เล่นดาวรุ่งผสมผสานกันไปแข่งขัน ซึ่งมีชื่อของทั้ง จูถิง ดาวตบหัวเสาตัวเก่งของทีมกลับมาร่วมทัพ และดาวตบอย่าง หลิว เสี่ยวถง, หลี่ หยิงหยิง รวมถึง หลางผิง ที่กลับมารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนอีกครั้ง

ทั้งนี้ทีมตบสาวไทย จะลงสนามนัดแรกของสนามนี้ พบกับ จีน ในวันที่ 28 พ.ค. เวลา 18.30 น. จากนั้นวันที่ 29 พ.ค. เวลา 15.30 น. พบ เกาหลีใต้ และวันที่ 30 พ.ค. เวลา 15.30 น. พบ เบลเยียม ถ่ายทอดสดทางช่อง 33 HD.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15