อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

ติเพื่อก่อ!ย้ำ'ชบาแก้ว'อย่าโต้โซเชียล ปมแพ้'สหรัฐ' 0-13

"โค้ชหนึ่ง" มั่นใจ แข้งชบาแก้วรับมือกระแสโซเชียล ไม่ต้องถึงกับห้ามเข้าไปอ่านคำวิพากษ์วิจารณ์ แต่ย้ำ "ห้ามตอบโต้" เพราะคนที่เข้ามาติล้วนหวังดี ด่าเพราะอยากให้พัฒนา พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 11.55 น.

ความเคลื่อนไหว “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส หลังจากสนามกลุ่ม F แพ้ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก ยับเยิน 0-13 ที่สต๊าด ออกุสต์-เดอโลน เมืองแรงส์ เมื่อ 11 มิ.ย. จากนั้นสาวไทย ได้เดินทางไปยังเมืองนีซในวันรุ่งขึ้น เตรียมแข่งขันนัด 2 พบ สวีเดน ทีมอันดับ 9 ของโลก ดีกรีรองแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่สนามอัลลิอันซ์ ริเวียรา วันที่ 16 มิ.ย. เวลาไทย 20.00 น. พีพีทีวี ถ่ายทอดสด โดยนัดแรก ไวกิงสาว ชนะ ชิลี 2-0“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า หลังจากเกมแพ้ สหรัฐ นักเตะหลายคนเสียใจ ร่ำไห้ ก็ได้พูดคุยให้กำลังใจกับนักเตะ ตอนนี้ต้องปรับเรื่องสภาพจิตใจเป็นอันดับแรก เพราะทุกอย่างก็ได้พยายามซ้อมมาเป็นอย่างดี ถ้าหากสภาพจิตใจกลับมาได้ ทุกอย่างที่เตรียมไว้ทุกคนรู้ดีว่าจะต้องทำอย่างไรส่วนกระแสในโลกโซเชียล หลังเกมแพ้สาวแยงกี้ ที่มีบางคนวิพากษ์วิจารณ์นั้น โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า นักเตะรู้อยู่แล้ว เพราะเล่นฟุตบอลมานาน ในเรื่องโซเชียลนั้น ทุกคนสามารถรับมือได้อยู่แล้ว เพราะว่าไม่ได้โดนแค่ครั้งแรก เชื่อมั่นว่านักเตะสาวไทยมีวิธีการรับมือกับกระแสดังกล่าว เพราะได้พูดคุยตลอดเวลาว่าจะรับมืออย่างไร

"เราไม่ได้ถึงกับห้ามเล่นโลกโซเชียล ทุกคนอ่านได้ แต่จะต้องทำอย่างไร ถ้าใครวิตกกังวลก็ไม่ต้องไปอ่าน ซึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือ ไม่ตอบโต้ เพราะว่าทุกคนที่เขาติชมมาถือเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว เนื่องจากเขาอยากให้เราพัฒนาดีขึ้น เขาถึงตำหนิ น้องๆเข้าใจดีกับเรื่องนี้" โค้ชหนึ่ง กล่าว

กุนซือทัพชบาแก้วกล่าวอีกว่า สำหรับเกมพบ สวีเดน นั้น คู่แข่งดีกว่าอยู่แล้ว ทำให้ต้องเล่นให้รัดกุมมากขึ้น ต้องรับเหนียวแน่น และต้องหาทางบุกโจมคีคู่ต่อสู้บ้าง ส่วนสภาพตัวผู้เล่นก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม  รวมทั้งผู้เล่นตัวหลักๆ หลายคนที่ยังไม่ฟิตพอในการลงเล่นเกมแรกตอนนี้ร่างกายน่าจะพร้อมสำหรับเกมกับสวีเดน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22