อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

'มอร์แกน' เมินเสียงวิจารณ์ฉลองเกินเหตุ 

อเล็กซ์ มอร์แกน ดาวยิงทีมชาติสหรัฐ ยันไม่สนเสียงวิจารณ์ฉลองเกินเหตุเกมถล่มไทย 13-0 ยัน ถ้าไม่เต็มที่ตลอด 90 นาทีถือว่าไม่ให้ความเคารพคู่แข่ง เชื่อ "ชบาแก้ว" ก็คงอยากให้ใส่กันเต็มสูบมากกว่า พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 11.25 น.

อเล็กซ์ มอร์แกน ดาวยิงสาวสวยทีมชาติสหรัฐอเมริกา ออกมาเผยว่าเธอไม่สนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่บอกว่าทัพนักเตะสาวจากแดนลุงแซมฉลองประตูด้วยอาการดีใจมากเกินเหตุ ในเกมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 นัดประเดิมสนามในกลุ่ม F ที่พวกเธอถล่มทีมชาติไทย ขาดลอย 13-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมระบุว่าหากพวกเธอไม่เล่นเต็มที่ตลอด 90 นาที จะถือเป็นการไม่แสดงความเคารพต่อคู่แข่งอย่างทัพ “ชบาแก้ว” 
    
มอร์แกน ซึ่งยิงคนเดียว 5 ประตูในเกมดังกล่าวนั้น ให้สัมภาษณ์กับ “อีเอสพีเอ็น” สื่อกีฬาชื่อดังว่า “ฉันคิดว่ามันเป็นการไม่ให้ความเคารพคู่แข่งมากกว่า ถ้าเราไม่เล่นเต็มที่ตลอดทั้ง 90 นาที มันจะเป็นการไม่เคารพทีมไทย และฉันก็เชื่อว่าพวกเธอก็อยากให้เราเล่นเต็มที่มากกว่า ส่วนเรื่องการฉลองนั้น มันเป็นความฝันของเรามาตลอดชีวิต กับการยิงประตูในฟุตบอลโลก ฉันอยากฉลองให้กับประตูของ เมล พิวจ์ ประตูของ แซม เมวิส รวมถึงประตูของ โรส ลาแวลล์ เพราะนี่คือฟุตบอลโลกครั้งแรกของพวกเธอ และฉันก็ภูมิใจในตัวพวกเธอ และฉันเองก็ไม่คิดไม่ฝันว่าจะยิงได้ 5 ประตูในเกมเดียวในฟุตบอลโลก มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม และฉันก็พอใจที่จะไม่สนใจเสียงวิจารณ์พวกนั้น” 

เครดิตภาพ : Getty Images 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20