อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

'ลีชองเหว่ย' ประกาศรีไทร์เลิกเล่นแบดมินตัน

ลี ชอง เหว่ย เทพแบดมินตัน ราชันไร้บัลลงก์ชาวมาเลเซีย ตัดสินใจประกาศรีไทร์เลิกเล่นแบดมินตันตามคำแนะนำของแพทย์ ด้วยน้ำตานองหน้า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังถูกตรวจพบเป็นมะเร็งโพรงจมูกตั้งแต่ปีที่แล้ว  พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 16.16 น.

ลี ชอง เหว่ย อดีตนักแบดมินตันมือ 1 ของโลกชาวมาเลเซีย ประกาศแขวนแร็กเกตเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อไม่ให้อาการของโรคมะเร็งที่โพรงจมูกกำเริบขึ้นมาอีก หลังยอดนักตบลูกขนไก่จากแดนเสือเหลือง ยังคงต้องพักรักษาตัวมาตลอดนับตั้งแต่ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคดังกล่าวตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยหลังจากนี้ คาดว่าเจ้าตัวจะเข้ามารับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมนักกีฬาของมาเลเซีย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้าต่อไป 
    
ชอง เหว่ย วัย 36 ปี ซึ่งคว้าแชมป์ชายเดี่ยวถึง 69 รายการตลอดชีวิตการเป็นนักแบดมินตัน รวมถึงคว้า 3 เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์นั้น กล่าวในพิธีประกาศแขวนแร็กเกตด้วยน้ำตานองหน้าว่า “มันเป็นเรื่องยากสำหรับผม ที่ต้องประกาศว่าผมจะเลิกเล่นแบดมินตัน ผมได้หารือกับครอบครัวแล้ว และแม้มันจะยาก แต่ผมก็ต้องขอประกาศว่าผมจะรีไทร์ เพราะสุขภาพย่อมสำคัญกว่า จริง ๆ แล้วผมวางแผนจะเลิกเล่นในปีหน้าหลังจบโอลิมปิกเกมส์ แต่หลังจากหารือกับครอบครัวและแพทย์แล้ว ผมจึงตัดสินใจแบบนี้ การได้สวมเสื้อทีมชาติมาเลเซียมันไม่ใช่เรื่องง่าย และผมก็ภูมิใจกับทุกความสำเร็จที่ได้รับ และหวังว่า มาเลเซีย จะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งถือเป็นความฝันของผมได้สำเร็จในปีหน้า” 

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25