อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

"กามา" ประเดิมนัดแรกคุมทัพกิเลนเยือน "ฉลามชล"

ตามคาด "เมืองทอง" เปิดตัว "อเล็กซานเดร กามา" กุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการ ประเดิมคุมทัพ "กิเลนผยอง" บุกไปทำศึก "เอล กลาซิโก เมืองไทย" ในนัดเยือน "ฉลามชล" 16 มิ.ย.นี้ "กุนซือป้ายแดง" หวังพาทีมเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้โดยเร็ว พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 17.20 น.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ห้องสื่อมวลชน สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ไทยลีก ได้มีการแถลงข่าวการแต่งตั้ง อเล็กซานเดร กามา โค้ชชาวบราซิลวัย 51 ปี เข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ อย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญา 1 ปีครึ่ง บวกออปชั่นเพิ่ม โดย "เสี่ยเป้" นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรฯ กล่าวว่า เป็นอีกวันที่สำคัญกับการเปลี่ยนแปลงของสโมสรฯ ซึ่ง อเล็กซานเดร กามา เป็นหนึ่งในโค้ชชาวต่างชาติ ที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งของไทยลีก ต้องขอบคุณที่เลือกสโมสรเมืองทอง และพร้อมที่จะทำงานร่วมกันไปกับเราในอนาคต ซึ่งด้วยประสบการณ์ ความสามารถ กับการทำทีมฟุตบอลของกามาในเมืองไทย เชื่อว่าจะตอบโจทย์และเข้ากับสไตล์การเล่นของเมืองทอง ที่เป็นฟุตบอลเอ็นเตอร์เทน เน้นเกมรุกเป็นหลัก

ทางด้าน อเล็กซานเดร กามา กุนซือป้ายแดงทีมกิเลนผยอง กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นอย่างมาก ที่จะได้มีโอกาสทำงานกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่าง เอสซีจี เมืองทอ ยูไนเต็ด ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นคุณภาพมากมาย ซึ่งต้องขอบคุณทางผู้บริหารที่เชื่อมั่นในความสามารถ ซึ่งถือเป็นความท้าทายครั้งสำคัญในอาชีพโค้ช ส่วนเป้าหมายก็อยากพาทีมกลับสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้งและก้าวไปสู่ความสำเร็จให้ได้

สำหรับ อเล็กซานเดร กามา จะประเดิมคุมทัพ "กิเลนผยอง" ทำศึก "เอล กลาซิโก เมืองไทย" ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก บุกไปเยือน "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ที่ชลบุรี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39