อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

'กัปตันเนตร'เผยขอพรหลวงพ่อสดพังประตูบอลโลก

"กาญจนา" เผยนาทีพังประตูสวีเดน ลากไปไม่เจอเพื่อน เลยตะบันเต็มข้อ ขอพรหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ให้ยิงได้ ก่อนสมหวัง อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 22.23 น.

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทีมชาติไทย แถลงข่าวหลังเกมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ไทย แพ้ สวีเดน 1-5 โดย กาญจนา สังข์เงิน ยิงประตูตีไข่แตก โดย โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า การได้ประตูจากทีมที่ดีที่สุดทีมหนึ่งของบอลหญิง หมายความว่า สิ่งที่เตรียมมาตลอด ก็ทำได้ หนึ่งประตูนี้ ทำให้พวกเราหัวเราะ ได้ยิ้ม และทำให้ดีใจ วันนี้ยิงได้ ประสบความสำเร็จจากการซ้อม แต่อยากให้ทำดีกว่านี้ เข้าใกล้ทีมระดับโลกมากกว่านี้ เพื่อการมาครั้งต่อไปจะเล่นกับทีมระดับโลกสูสีขึ้น ส่วนการ ชิลี วันที่ 20 มิ.ย. นั้น ก็ต้องศึกษา ปิดจุดแข็งคู่แข่ง เพื่อจะมีแต้มให้ได้ ตอนนี้ยอมรับว่า การเข้ารอบยาก แต่การได้คะแนนคือสิ่งที่ต้องทำให้ได้

"สิ่งที่พัฒนามาจากเกมแรก อย่างแรกคือสภาพจิตใจ วันนี้น้องๆ มุ่งมั่น แก้ไขสิ่งบกพร่องในเกมแรก พยายามทำให้ดีขึ้น ทั้งวิ่ง ทั้งชน จะสู้กับคู่ต่อสู้ให้ได้"

โค้ชหนึ่ง กล่าวด้วยว่า กาญจนา วิ่งเพื่อทีมเต็มที่ เป็นเหมือนผู้นำ และสิ่งที่เห็นคือ แม้นักกีฬาไทยจะผิดหวัง แต่ก็พร้อมจะสู้ต่อ

ขณะที่ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน ผู้ทำประตูให้ทีมไทย เกมแพ้ สวีเดน 1-5 ในฟุตบอลโลก เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่สามารถทำประตูในฟุตบอลโลกได้สำเร็จ จังหวะนั้นตนได้บอลคนเดียวกลางสนาม เมื่อเหลือบมองไม่เห็นเพื่อนร่วมทีมจึงตัดสินใจกระชากบอลไปคนเดียว เพื่อหวังจะพังประตูให้ได้ ตนต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะพ่ายแพ้แต่ก็ถือว่าเล่นได้ดีกว่าในนัดแรก สำหรับเกมต่อไปกับชิลีต้องพยายามเล่นให้ดีกว่านี้อีก 

“ขอพรจากหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ (ภาษีเจริญ) ที่ห้อยคอของตนเองก่อนนอนทุกคืน ขอให้ยิงประตูได้ในฟุตบอลโลกได้สำเร็จ มาถึงตอนนี้เมื่อทำได้ก็รู้สึกดีใจมาก"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22