อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

"โค้ชซิโก้" จัดหนักคัด15แข้งเด็กติวเข้มลูกหนังแดนผู้ดี

"มูลนิธิซิโก้" จับมือ "ผู้ใหญ่ใจดี" จัดโครงการ "เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับซิโก้" เพื่อร่วมเฟ้นหา 15 แข้งเด็กฝีเท้าดี มอบทุนเรียนภาษาและฝึกซ้อมวิชาลูกหนัง ที่ Brooke House ประเทศอังกฤษ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 17.33 น.

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ร่วมกับ "โค้ชซิโก้" ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้ พร้อมด้วยกลุ่มผู้สนับสนัน จัดงานแถลงข่าว "เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับซิโก้" เพื่อเฟ้นหา 15 เยาวชนฝีเท้าดี เดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับ "โค้ชซิโก้" และทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่ Brooke House College Football Academy ที่ประเทศอังกฤษ

"โค้ชซิโก้" กล่าวว่า โครงการ "เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้" เกิดจากมาจากโปรแกรม  Sport Education by Coach Zico เมื่อปีที่แล้ว ตนและทีมงานได้นำน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 11 คน เดินทางไปเรียนฟุตบอลและภาษา ที่ประเทศอังกฤษ และได้เล็งเห็นประโยชน์จากโครงการนี้ และปีนี้จึงเพิ่มทุนให้น้องๆ เยาวชนอายุระหว่าง 12-14 ปี เป็น 15 ทุน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิซิโก้ และผู้ใหญ่ดีใจหลายองค์กร ที่ร่วมสนับสนุนและมอบโอกาสสุดล้ำค่าให้กับน้องๆ ที่มีความฝันและความสามารถทางทักษะฟุตบอล ได้เดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับผมและทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่ Brooke House College Football Academy  ซึ่งน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มูลค่าทุนรวม 2,850,000 บาท เลยทีเดียว โดยจะทำการคัดเลือกระหว่างวันที่ 20-21 มิ.ย.นี้ ที่สนาม กกท. หัวหมาก เวลา 07.00-17.00 น.

สำหรับน้องๆ เยาวชนและผู้ปกครอง สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของโครงการทุนฟุตบอล "เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้" ได้ทาง Facebook : Zico Foundation  และ IG : zico foundation  รวมถึง Sport Education, UK Summer Course โทรศัพท์ 02-966-6508 ,089-680-1113, 091-730-3031 หรือ Email : sporteducationcourse@gmail.com

ทางด้าน กันธร เพิ่มทรัพย์ ตัวแทนผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ปกติแล้วกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ทำการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเยาวชนของไทยมาโดยตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ การมอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่ที่ขาดแคลน แต่ในโครงการนี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ท่านผู้บริหารและตัวผมเองมีเป้าหมายอยากให้เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 15 คน ได้มีประสบการณ์การฝึกซ้อมและการเรียนภาษาอังกฤษที่ดินแดนเจ้าของภาษาเพื่อนำกลับมาพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคต และยังได้เข้าเยี่ยมชมสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และอาจจะได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกด้วย

ขณะที่ เสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด (น้ำมันเครื่อง ZIC) กล่าวว่า น้ำมันเครื่อง ZIC เล็งเห็นความตั้งใจของโค้ชซิโก้ ที่อยากให้เด็กไทยพัฒนาในการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้องพร้อมมีความรู้ในภาษาอังกฤษควบคู่ไปด้วย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมเดินไปกับโครงการนี้อย่างเต็มที่

ส่วน ยศสรัส แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการดีๆเพื่อเยาวชน และอาจจะมี 1 ในน้องๆที่ผ่านการคัดเลือกได้กลับมาทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติอีกด้วย”

ด้าน วาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โดยรวมแล้วบริษัทมีนโยบายสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเด็กและเยาวชนมากมายหลายอย่างอยู่แล้ว ซึ่งทางผู้บริหารโดย "มาดามคุณแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เล็งเห็นประโยชน์จากกีฬาฟุตบอลที่น้องๆ จะนำความรู้ที่ได้มาต่อยอดในอนาคตและเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไปได้เหมือนกัน จึงได้ยื่นมาเข้ามาผนึกกำลังอย่างตอเนื่องในปีที่ 2 นี้

ส่วน โอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท สยามปอร์ต ของเราได้ทำการสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์มาเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ทุกช่องทางครับ ไม่ว่าจะเป็นทางโทรทัศน์ช่อง T-Sport, เว็บไซต์สยามสปอร์ต, เฟชบุ๊คสยามสปอร์ตฟุตบอลสยามและทางหนังสือพิมพ์สยามกีฬาและสื่อในเครือทั้งหมด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38