อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

"ส.จักรยาน" ใจดีเพิ่มรางวัลพิเศษปั่นเพื่อชีวิตสนาม2

"ส.จักรยาน" ใจดี เพิ่มรางวัลพิเศษให้แก่ผู้เข้าแข่งขัน "ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All" สนามที่ 2 ที่ จ.ลพบุรี สำหรับผู้ที่ปั่นทำเวลาได้ตรงกับรุ่นมากที่สุด จะได้รับของรางวัลมูลค่า 5,000 บาท ทุกรุ่น เพื่อเป็นการสร้างสีสันและความสนุกสนานในการปั่น ด้าน "เสธ.หมึก" สั่งการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งจุดรับน้ำและคนให้น้ำ ป้องกันการเกิดอันตรายกับนักปั่นที่เข้าร่วมทุกคน ส่วนเส้นทางการปั่นลงตัวแล้ว อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 17.46 น.

"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ร่วมกับ ศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร (ศอว.ศอพท.) จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ชิงแชมป์ประเทศไทย และจักรยาน "ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 2 ที่ จ.ลพบุรี ระหว่างวันที่ 22-23 มิ.ย.นี้

ล่าสุด ได้กำหนดเส้นทางเอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยวันที่ 22 มิ.ย. ศึกจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ปล่อยตัวนักกีฬาทุกรุ่น เริ่มเวลา 09.00 น. เส้นทางเริ่มจาก ศอว.ศอพท. ผ่านสี่แยกตลาดนัดเอราวัณ-เลี้ยวขวาเข้าบ้านท่าเดื่อ-เลี้ยวซ้ายผ่านสนามโดดร่มท่าเดื่อ-กลับมาผ่านสี่แยกตลาดนัดเอราวัณ แล้วเข้าเส้นชัยที่ ศอว.ศอพท. ส่วนวันที่ 23 มิ.ย. จักรยานปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All  เริ่มเวลา 08.00 น. เส้นทางจาก ศอว.ศอพท. ผ่านสี่แยกตลาดนัดเอราวัณ-เลี้ยวขวาเข้าบ้านท่าเดื่อ-ผ่านสำนักงานเทศบาลตำบลโคกตูม-ตัดผ่านถนนหมายเลข 333-เลี้ยวซ้ายและเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 3017-เลี้ยวซ้ายสี่แยกซอย 12 เข้าถนนหมายเลข 21-ผ่านวัดพรหมรังสี-เลี้ยวซ้ายสี่แยกมะนาวหวาน-ผ่านสี่แยกห้วยบง-เลี้ยวซ้ายสี่แยกเสือแมบ-เลี้ยวขวาสี่แยกเขาตะกร้า-ผ่านวัดเวฬุวัน-กลับมาผ่านสี่แยกตลาดนัดเอราวัณ-เข้าเส้นชัยที่ ศอว.ศอพท.สำหรับสนามนี้ผู้ที่ลงแข่งขันปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All นอกจากจะได้รับเหรียญรางวัลที่มีพระนามาภิไธยย่อ “สธ” ประดับบนเหรียญ และอื่นๆ แล้ว สมาคมฯ ยังมีรางวัลพิเศษให้แก่ผู้แข่งขัน รุ่น AV 40, รุ่น AV 35 และรุ่น AV30 เป็นของรางวัลมูลค่า 5,000 บาท ให้แก่คนที่ทำเวลาเฉลี่ยการขี่ได้แม่นยำที่สุด รุ่นละ 1 รางวัล อีกด้วย นอกจากนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ยังได้เพิ่มจุดรับน้ำและเจ้าหน้าที่แจกน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของนักปั่น รวมทั้งประสานงานกับเจ้าของพื้นที่ให้ปรับปรุงผิวจราจรบางจุดให้เรียบร้อย ป้องการการเกิดอันตรายและอุบัติเหตุ ซึ่งตนได้สั่งการให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้ดีที่สุด นักปั่นทุกคนจะได้ขี่อย่างสบายใจ

ผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All สมัครได้ทางเว็บไซต์ www.ThaiMTB.com อัตราค่าสมัคร 650 บาท ต่อสนาม (สมัครหน้างานวันที่ 22 มิ.ย.) 700 บาท ต่อ 1 สนาม (สมัครหน้างานวันที่ 23 มิ.ย.) 800 บาท ต่อ 1 สนาม ส่วนจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ ค่าสัคร 450 บาท ต่อ 1 สนาม สมัครได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14