อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

เพชรมรกตลั่นมีวิธีปราบเปโตรเซียนให้หายสงสัย

"เพชรมรกต" ประกาศย้ำแค้น "เปโตรเซียน" ไฟต์ล้างตา ใหหายสงสัย "เสี่ยโบ๊ท" ลั่นรู้วิธีจัดการ อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 21.27 น.


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา  ที่ค่ายมวยเพชรยินดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 กรุงเทพฯ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี และ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ร่วม แถลงความพร้อมในการเตรียมขึ้นชกกับ จอร์จิโอ  เปโตรเซียน นักชกคิกบ็อกซิ่งชื่อดังจากอิตาลี  พร้อมซ้อมโชว์ความพร้อมต่อสื่อมวลชน โดย เพชรมรกต มีโปรแกรมขึ้นสังเวียนรีแมตช์ล้างตา กับ จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์คิกบ็อกซิ่งจากอิตาลี ในทัวร์นาเมนต์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบ 8 คนสุดท้าย รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึก ONE : MASTERS OF DESTINY ในวันที่ 12 ก.ค.นี้ ที่สังเวียน Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งผู้ชนะจะได้พบกับ โจ ณัฐวุฒิ ที่ผ่านเข้าไปรออยู่ก่อนแล้ว หลังจาก เพชรมรกต เคยชนะคะแนน เปโตรเซียน มาแล้วเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา แต่มีกระแสจากแฟนมวยทั่วโลกมองว่าการตัดสินค้านสายตา จึงเป็นที่มาของการรีแมตช์ในครั้งนี้

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ กล่าวว่า ตนเป็นทั้งนักรบและชายที่มีศักดิ์ศรี สำหรับตนแล้ว การต่อสู้คือชีวิตและความน่าหลงใหล การได้ก้าวขึ้นสังเวียนที่ดีที่สุดในโลก คือการได้ทดสอบตัวเองและฝีมือของตน เท่านี้แหละที่ต้องการ จอร์จิโอ เปโตรเซียน เคือตำนานคนนึง นับเป็นเกียรติที่จะได้ดวลกับเขา ไฟต์แรกที่พบกันคืองานหินที่สุดเท่าที่เคยเจอบนเส้นทางอาชีพ ได้เรียนรู้หลายอย่างในไฟต์นั้น แต่บอกเลยว่าตนจะแกร่งกว่าเดิมอีกในไฟต์นี้  จะขึ้นเวทีด้วยความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ขอบคุณแฟนมวยชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจให้  จะทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ตอนนี้มั่นใจเต็มร้อย จากที่ไปบวชมาก็ถือว่าได้พักร่างกายเต็มที่  ครั้งนี้มั่นใจกว่าครั้งแรกด้วยซ้ำ เพราะเคยชกกะนมาแล้ว ทำให้ตอนนี้ รู้แล้วว่าขาเป็นอย่างไร ชกสไตล์ไหน จุดเด่นของเปรโตเซียนเอง คือหมัดที่หนักมาก และเคลื่อนที่ได้ว่องไว แต่เราก็มีวิธีรับมือเอาไว้แล้ว อยากเป็นผู้ชนะอย่างสมศักดิ์ศรีเพื่อลบข้อครหาทั้่งหมด ขอขอบคุณเสี่ยโบ๊ท ที่เปิดโอกาสให้และมอบเงินค่าชก 1 ล้านบาทให้ทั้งหมด"

ขณะที่  "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เจ้าของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี กล่าวว่า ตอนนี้่เรากำลังเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ จากนี้ยังมีเวลาเหลืออีกเกือบเดือนเชื่อว่า เพชรมรกต จะฟิตสมบูรณ์ เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้จากการชกไฟต์แรกที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าเรายังมีปัญหาเรื่องกติกาของคิกบ๊อกซิ่ง ซึ่งเป็นธรรมดาสำหรับเราที่อยู่กับมวยไทยมาทั้งชีวิต อย่างไรก็ตามเราได้เอาบทเรียนตรงนั้นกลับมาศึกษา และปรับแก้กันในเรื่องนี้อย่างเข้มข้น รวมถึงวางกลยุทธิ์ใหม่ เพื่อให้เข้ากับการชกคิกบ๊อกซิ่งมากขึ้นไฟต์ที่แล้วก่อนชกเราคิดไม่ออกว่าจะเอาชนะเขาได้อย่างไร แต่ไฟต์นี้ถือว่าสบายใจกว่าครั้งก่อนมาก เราหาทางชนะเจอแล้ว เราจะทำให้การชกไฟต์นี้ออกมาเคลียร์ที่สุด สะอาดที่สุด ไร้ข้อกังขาที่สุด เพชรมรกต จะไม่ใช่คนโชคดีที่ชนะ เปโตรเซียน แต่มั่นใจว่าครั้งนี้ เพชรมรกต จะชนะอย่างสมศักดิ์ศรี ที่สุด
    

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19