อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

สื่อยักษ์โลกรุม-ตีข่าว 'มาดามแป้ง' แม่ทัพชบาแก้วสู้เวิลด์คัพ

"มาดามแป้ง" โกอินเตอร์ ช็อตร่ำไห้ยิงสวีเดนเข้าตาสื่อยักษ์ใหญ่ ซีเอ็นเอ็น และหลายๆ แห่งพร้อมใจเสนอข่าวทั่วโลก ทุ่มเทเพื่อบอลหญิง พาไปบอลโลก 2 สมัย เข้าคิวขอสัมภาษณ์ยาวเหยียด รวมทั้ง "บิ๊กเนม" อย่าง อีเอสพีเอ็น, เลอกิป ด้าน "SNTV" บุกเปิดใจ "กาญจนา" ที่บอกว่าคือทุกสิ่งทุกอย่างของทีม พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 07.35 น.

"ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงไทย เข้าแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการมาเล่นรอบสุดท้ายครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ โดยผลงานในกลุ่ม F เปิดสนามแพ้ สหรัฐ ทีมเบอร์ 1 โลก 0-13 จากนั้น แพ้ สวีเดน ทีมอันดับ 9 ของโลก 1-5 ก่อนที่เตะส่งท้ายรอบแรก พบ ชิลี ทีมอันดับ 39 โลก คืนวันที่ 20 มิ.ย. เวลาไทย 02.00 น.(เช้าวันที่ 21 มิ.ย.) 

สำหรับในเกมแพ้ สวีเดน ประตูโทนของไทย ได้มาช่วงทดเวลา จาก "เนตร" กาญจนา สังข์เงิน กองหน้ากัปตันทีมจากจังหวัดสุรินทร์ ที่ได้บอลยาวจาก "ไหม" ธนีกานต์ แดงดา ก่อนควบไปยิงยัดเสาแรก ตีไข่แตกไล่ 1-4 ก่อนแพ้ 1-5 ประตูดังกล่าว นับเป็นประตูแรกที่ไทย ยิงทีมแรงกิ้งโลกเหนือกว่าในฟุตบอลโลก ทำให้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย ดีใจถึงกับหลั่งน้ำตา ก่อนสวมกอด "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งภาพดังกล่าวปรากฏต่อสายตาชาวโลก สร้างความประทับใจอย่างยิ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกมไทยกับสวีเดน สื่อต่างชาติทั่วโลก ต่างพร้อมใจเสนอข่าวความสำเร็จของไทย ในการทำประตูทีมสวีเดน เจาะไปที่ อาการดีใจของ นวลพรรณ ล่ำซำ ในชุดสีขาว ที่ร้องไห้ออกมา บ่งบอกถึงคุณค่าของประตูได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะ ซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ของโลก หรือเจ้าอื่นๆ ที่นำเสนอข้อมูลต่างๆ ของ มาดามแป้ง ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงทีมฟุตบอลหญิงไทยยาวนานหลายปี ผลักดันทีมไปฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 สมัยซ้อน

นอกจากนี้ ในการซ้อมของทีมชบาแก้ว เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่สตาด มูนิซิปาล ปงต์ เปอง SNTV สื่อเจ้าใหญ่ ได้ส่งผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่น โคจิ ฟูเอดะ ติดตามสัมภาษณ์กัปตันทีม กาญจนา สังข์เงิน ผู้ยิงประตูสวีเดน พร้อมกับถาม กัปตันเนตร ว่า นวลพรรณ ล่ำซำ มีความสำคัญอย่างไรกับทีมฟุตบอลหญิงไทย ซึ่ง กาญจนา ระบุว่า มาดามแป้งเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนผู้นำของครอบครัวโคจิ ฟูเอดะ กล่าวกับผู้สื่อข่าวไทยว่า จากช็อตดีใจจนน้ำตา มาดามแป้ง หลั่งออกมา ตอน กาญจนา ยิงประตูนั้น นับเป็นภาพประทับใจหนึ่งของฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งสื่อมากมายต่างค้นหาข้อมูลของ นวลพรรณ ล่ำซำ ได้ทราบว่าอุทิศหลายอย่างเพื่อฟุตบอลหญิง ต่างชื่นชมที่พามาฟุตบอลโลกได้อีด แม้ศักยภาพเป็นรองคู่แข่ง แต่พยายามสู้เต็มที่  SNTV จึงสนใจนำเสนอรายละเอียดแง่มุมต่างๆ ของผู้จัดการทีมชบาแก้ว

นอกจากสื่อหลายเจ้า ที่ได้เสนอเรื่องราวของ มาดามแป้ง ไปแล้ว ยังมีสื่อชั้นนำ ได้ขอคิวนัดสัมภาษณ์ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย ไม่ว่าจะ ESPN ของสหรัฐ, เลอกิป สื่อกีฬาใหญ่ฝรั่งเศส, Aftenposten ของนอร์เวย์ หรือแม้แต่ SNTV รวมทั้งหลายรายที่ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ ต่างสนใจในเรื่องการทุ่มเงินสร้างทีมฟุตบอลหญิงไทย รวมทั้งการรับนักเตะเข้าเป็นพนักงานใน บมจ.เมืองไทย ประกันภัย ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 47