อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

ทนายยัน 'พลาตินี' เปล่าถูกจับแค่โดนสอบปากคำ

ทนายยัน มิเชล พลาตินี เปล่าโดนจับกุม แค่ถูกเชิญไปสอบปากคำเท่านั้น และได้รับการปล่อยตัวแล้ว หลังมีข่าวโดนคุมตัวไปสอบกรณีทุจริตเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา  พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 10.59 น.

ทีมทนายของ มิเชล พลาตินี อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า อดีตหัวเรือใหญ่องค์กรลูกหนังยุโรปชาวฝรั่งเศส แค่ถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวไปให้ปากคำเท่านั้น ไม่ได้ถือเป็นการจับกุมแต่อย่างใด และได้รับการปล่อยตัวเรียบร้อยแล้ว หลังตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ถูกเจ้าหน้าที่องค์กรต่อต้านการคอร์รัปชั่นแดนน้ำหอมควบคุมตัวไปสอบสวนที่กรุงปารีสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนเรื่องการทุจริตที่อาจเกี่ยวข้องกับการโหวตให้ กาตาร์ เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 
    
แถลงการณ์ของทีมทนายของ “นโปเลียนลูกหนัง” ได้เป็นประธานยูฟ่า เมื่อปี ค.ศ. 2007 ถึงปี ค.ศ. 2015 หลังโดนตัดสินแบนจากฟุตบอลเป็นเวลา 4 ปี กรณีรับเงิน 2 ล้านสวิสฟรังค์ (ราว 62 ล้านบาท) จากเซปป์ แบลตเตอร์ ประธานฟีฟ่าในเวลานั้น ระบุว่า “เราขอย้ำว่า พลาตินี ไม่ได้ถูกจับกุม และเขาได้ตอบคำถามทุกคำถามอย่างละเอียดด้วยความเยือกเย็น รวมถึงคำถามเกี่ยวกับการโหวตเลือกเจ้าภาพ ยูโร 2016 ด้วย ซึ่งเขาก็อธิบายทุกอย่างที่เป็นประโยชน์ได้เป็นอย่างดี เขาไม่มีอะไรต้องกังวลกับเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเขาเลยแม้แต่น้อย และเขามีควารมมั่นใจอย่างเต็มที่กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไป” 

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29