อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'ติเต' รับชักกังวลแข้งแซมบ้าโดนแฟนโห่

ติเต กุนซือทีมชาติบราซิล รับเริ่มกังวลลูกทีมโดนโห่หนักหลังได้แค่เจ๊า เวเนซูเอลา 0-0 ในศึก โคปา อเมริกา ชี้นักเตะไม่ใช่พระอิฐพระปูน แต่ในอีกมุมก็ต้องเข้าใจแฟนบอลเช่นกัน พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 15.00 น.

ติเต กุนซือทีมชาติบราซิล ออกมายอมรับว่าเขาเริ่มกังวลกับสถานการณ์ของลูกทีม ที่โดนแฟนบอลของตัวเองโห่ใส่อย่างหนัก หลังทำได้แค่เสมอกับ เวเนซูเอลา 0-0 ในศึกโคปา อเมริกา 2019 นัดที่ 2 ขจองรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A ที่สนามอารีนา ฟอนเต โนวา ในเมืองซัลวาดอร์ เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย หลังจากก่อนหน้านี้ พวกเขาก็เคยโดนโห่อย่างหนัก ในช่วงครึ่งแรกของเกมประเดิมสนามที่ทัพนักเตะ “แซมบ้า” เอาชนะ โบลิเวีย 3-0 เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา 
    
กุนซือทัพ “ลา เซเลเซา” กล่าวหลังจบเกมว่า “ใช่ ผมเริ่มกังวล เพราะพวกนักเตะไม่ใช่พระอิฐพระปูน แต่เราเองก็ต้องรู้วส่าจะทำอย่างไรให้ผ่านเรื่องเหล่านี้ไปได้ ช่วงครึ่งหลังผมบอกพวกเขาให้หาที่ว่างและผ่านบอลให้กันอยู่ตลอด นั่นคือสไตล์ของเรา มันไม่มีเหตุผลที่ต้องไปเล่นแบบอื่น มันไม่ใช่สิ่งที่เราคิด มันไม่ใช่สิ่งที่เหมาะกับนักเตะของเรา แต่เราก็ต้องรู้ว่าจะทำอย่างไรภายใต้ความกดดัน และนั่นคือความท้าทายของเรา และเราก็ต้องเข้าใจแฟนบอลด้วย พวกเขาต้องการเห็นเรายิงประตู ถ้าผมเป็นพวกเขาผมก็คงคิดแบบนั้นเหมือนกัน มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้” 

เครดิตภาพ : AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22