อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562

"สควอช"จัดศึกใหญ่เตรียมทีมชาติสู่ทองซีเกมส์

"สควอช" จัดศึกชิงถ้วยทูลกระหม่อมหญิงฯยิ่งใหญ่ ยึดเป็นเวทีเตรียมทีมชาติ สู่เป้าหมายเหรียญทองซีเกมส์ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 17.08 น.


เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ผศ.สุรวุธ กิจกุศล ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขัน "กีฬาสคอวชประเภทหญิงเดี่ยว ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 20-21 มิ.ย. ที่สนามสควอชวชิราวุธวิทยาลัย โดยมี นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับร่วมด้วยเหล่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่มาร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาสคสอชได้ร่วมลงแข่งขันในระดับประเทศเป็นครั้งแรกโดยเป็นการแข่งขันเฉพาะ "ประเภทหญิงเดี่ยว" ซึ่งมีนักกีฬาที่เป็นทีมชาติลงชิงชัยหลายคน อาทิ อนันตนา ประเสริฐรัตนกุล กับ ทัศดาว ธำรงลาภ 2 นักกีฬาเจ้าของเหรียญทองแดง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และ ปรางหทัย พงศ์รัตนา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีนักกีฬาระดับเยาวชนอีกหลายคนที่กำลังมาแรง และจะขยับขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดใหญ่ต่อไป

ผศ.สุรวุธ กล่าวว่า ทาง วชิราวุธวิยาลัย พร้อมให้การสนับสนุนการพัฒนาเยาวชนในกีฬาสควอช เพื่อสร้างเป็นนักีฬาที่ดีสู่ทีมชาติไทยและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป

ด้าน นายกสมาคมกีฬาสควอชฯ กล่าวว่า การแข่งขันรายการดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในสนามแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย ในการจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-10 ธ.ค.นี้ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีให้กับนักกีฬาจะได้ทดสอบฝีมือ ก่อนลงแข่งซีเกมส์ ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อนซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย เราคว้ามาได้ 2 เหรียญทองแดง ดังนั้นครั้งนี้จึงหวังว่าจะสามารถทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเป้าหมายสูงสุดคือเหรียญทองนั่นเอง

นอกจากนี้สมาคมกีฬาสควอชฯ ยังได้จัดการแข่งขันสควอชประเภทชายเดี่ยวชิงแชมป์ประเทศไทย ที่สนามสควอช วชิราวุธวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 22-23 มิ.ย. ด้วยเช่นกัน โดยปีนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 27 คน เป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เยาวชนทีมชาติไทย และนักกีฬามือสมัครเล่น อาทิ ณัฐกิตติ์ จิวาสุวรรณ , ฉัฏฐพร จันทนยิ่งยง และ หลุยส์ บุญสินสุข เป็นต้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27