อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562

'โค้ชหนึ่ง'ชี้ต้องกลับไปพัฒนา-ให้รุ่นเก๋าตัดสินใจอนาคตตัวเอง

"โค้ชหนึ่ง" รับ "ชิลี" ดีกว่า มาหนนี้ไม่ได้ตามเป้าหมาย ต้องกลับไปเร่งพัฒนา เปิดโอกาสนักเตะเก๋า ตัดสินใจ จะเล่นต่อหรือเลิก ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 04.25 น.

"ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงไทย แพ้ ชิลี 0-2 ส่งท้ายรอบแรก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ทำให้ได้อันดับสุดท้าย กลุ่ม F ตกรอบแบบไม่มีแต้ม ยิง 1 เสีย 20

หลังเกม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวว่า ต้องยอมรับว่า ชิลีทำได้ดีกว่า นี่คืออีกประสบการณ์ที่สำคัญ ต้องกลับไปเร่งพัฒนาฟุตบอลหญิงไทยให้ดีกว่านี้ การมาครั้งนี้ไม่ได้ตามเป้าหมาย ที่ว่าอย่างน้อยต้องให้ดีกว่าครั้งที่แล้ว มาครั้งนี้ คู่ต่อสู้ทุกทีม ดีกว่าจริงๆ จะต้องกลับไปพัฒนา ถ่ายทอดให้เด็กรถ่นหลัง ว่าจะเจออะไรบ้าง เมื่อเมาแล้ว ต้องทำอย่างไรบ้าง

"ทุกๆ เกม เราต้องพยายามให้ถึงที่สุดอยู่แล้ว เพราะค่อนข้างยาก ด้วยประชากรฟุตบอลหญิงมีอยู่จำกัด หลายอย่างไม่เป็นใจให้เดินทางต่อ"

กุนซือชบาแก้ว กล่าวถึงอนาคตนักเตะไทยชุดนี้ว่า หลายคนเล่นยาวนานเกิน 20 ปี และจากที่พูดคุย ก็อยู่ในช่วงท้ายของการเล่นฟุตบอล แต่ขึ้นกับการตัดสินใจของนักเตะว่าจะดำเนินต่อไป หรือเปลี่ยนเส้นทางไปทำอาชีพอื่น เช่นเป็นโค้ช

"ทีมยังมีหลายรายการในปีนี้ ขึ้นอยู่กับว่าน้องๆ ผิดหวังในบอลโลกแล้ว ยังสามารถไปต่อได้หรือไม่ ไม่ว่าทำอะไร พร้อมสนับสนุนน้องๆ ทุกเส้นทาง" โค้ชหนึ่ง กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18