อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

เปิดตัวสิ้นเดือน! โค้ชใหม่ช้างศึกทำการบ้านดีพร้อมเริ่มงาน

ใกล้ได้ตัวโค้ชช้างศึก คาดประกาศในสิ้นเดือนนี้ "สมยศ" เผย "การ์เลส" ผอ.เทคนิคคนใหม่ เปิดโลก เจอตัวเลือกเพียบ แต่ต้องเจรจาละเอียด ไม่ห่วงความคุ้นเคยกับนักบอลไทย ชี้ทำการบ้าน ข้อมูลเพียบอยู่แล้ว เริ่มงานได้ทันที ส่วนกรณีอาเซียนรวมตัวขอจัดบอลโลก รอหนังสือรัฐบาล จะแจ้งฟีฟ่า อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 16.50 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กำลังอยู่ในช่วงสรรหาโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาย ทั้งชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี โดย "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทย กล่าวว่า สมาคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามดำเนินการอย่างเร็วที่สุด เรื่องนี้ต้องทำอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะการตั้งโค้ชต่างชาติ จะมีรายละเอียดสัญญาต่างๆ ปลีกย่อย
    
ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า หลังจากได้แต่งตั้ง การ์เลส โรมาโกซา มาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ก็ได้รับคำแนะนำต่างๆ มากมาย ในเรื่องการหาโค้ช ได้รับคำแนะนำ ทำให้ทราบว่ามีผู้ฝึกสอนอื่นๆ อีกมาก ที่น่าสนใจในการทาบทามมาเป็นโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งเรื่องนี้ สมาคมฯ ก็จะหารือกับ โรมาโกซา ก่อนพิจารณาตัดสินใจ

สำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก วันที่ 5 ก.ย. หรือเพียง 2 เดือนเศษ ซึ่งผู้สื่อข่าวถาม พล.ต.อ.สมยศ ว่า โค้ชใหม่ที่เข้ามา จะเรียนรู้นักเตะไทยได้ทันหรือไม่ ซึ่ง บิ๊กอ๊อด ตอบว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะสมัยนี้ด้วยเทคโนโลยีสามารถติดตามดูฟอร์มนักเตะได้ไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลก และโค้ชที่มายื่นโปรไฟล์ ได้ทำการบ้านนักเตะไทยมาอย่างดีอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อมีการแต่งตั้ง ก็สามารถเริ่มงานทันที ส่วนทีมงานใหม่ จะมีโค้ชชาวไทยด้วยหรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่ความต้องการของเฮดโค้ช ว่าพร้อมร่วมงานคนไทย หรือจะนำทีมงานตัวเองมา

"ผมทราบดีว่าแฟนบอลติดตามเรื่องนี้ ซึ่งสมาคมฯ เร่งดำเนินการ จะเสร็จสิ้นในไม่นานเกินรอ เพราะทุกชุดก็มีโปรแกรมแข่งขันรออยู่ จะตั้งโค้ชทันเวลาแน่นอน" พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สมาคมบอล ได้เจรจากับโค้ชใหม่ช้างศึก ใกล้สำเร็จลุล่วงแล้ว คาดว่าจะประกาศภายในสิ้นเดือนนี้

ส่วนเรื่องที่ผู้นำชาติอาเซียน มีมติรวมตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลก 2034 หรืออีก 15 ปี ข้างหน้านั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า เรื่องนี้สมาคมฯ เคยนำเสนอไปครั้งหนึ่งแล้ว และปัจจุบันเมื่อรัฐบาลสนับสนุน สมาคมฯ ก็พร้อมจะเดินหน้า ซึ่งรัฐบาลต้องมีหนังสือรับรองออกมา สมาคมฯ ก็จะไปเสนอต่อ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43