อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

"ยานนิส"กระหึ่มคว้าเอ็มวีพีเอ็นบีเอ

"ยานนิส อันเดทูคุนโป" ฟอร์เวิร์ดตัวเก่ง มิลวอคกี บัคส์ มาตามนัด หลังผงาดคว้ารางวัลเอ็มวีพีของศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอฤดูกาลล่าสุดไปครองตามคาด อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 23.10 น.

ยานนิส อันเดทูคุนโป ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ มิลวอคกี บัคส์ สร้างชื่อกระหึ่มหลังผงาดคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าแห่งปี หรือ เอ็มวีพี ของศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐ ประจำฤดูกาล 2018/19 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

อันเดทูคุนโป วัย 24 ปี ทำผลงานเฉลี่ย 27.7 คะแนน กับ 12 รีบาวด์ ตลอดการลงเล่น 72 เกม และพา บัคส์ ผ่านเข้าชิงแชมป์สายตะวันออกได้สำเร็จ ส่งให้เขากลายเป็นเจ้าของตำแหน่งเอ็มวีพีที่อายุน้อยที่สุดในรอบ 8 ปี โดยเฉือน เจมส์ ฮาร์เดน เจ้าของรางวัลเมื่อปีก่อนจาก ฮุสตัน ร็อคเกตส์ ได้สำเร็จ

"ผมอยากขอบคุณพ่อของผม ซึ่งแน่นอนว่าท่านไม่ได้อยู่ที่นี่กับผมแล้ว (คุณพ่อของยานนิสเสียไปตั้งแต่ปี 2017)  เมื่อ 2 ปีก่อนผมมีเป้าหมายอยู่ในหัวว่า ผมจะต้องเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในลีกให้ได้ และจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้เพื่อนร่วมทีมของผมพบกับชัยชนะ ผมตั้งใจจะคว้าทุกอย่างมาให้หมด"

"ทุกครั้งที่ผมก้าวลงสู่สนามผมคิดถึงพ่อของผมเสมอ และนั่นก็ช่วยกระตุ้น รวมทั้งผลักดันให้ผมเล่นหนักขึ้น และมุ่งไปข้างหน้า  แม้กระทั่งตอนที่ร่างกายของผมเจ็บปวด แม้กระทั่งตอนที่ผมไม่รู้สึกว่ากำลังเล่นอยู่ ผมก็ยังลุกขึ้นมา และทำในสิ่งที่ถูกต้องเสมอ" อันเดทูคุนโป กล่าว.

ภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28