อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

ช็อกวงการมวย! 'สวีทพี'อดีตกำปั้นอัจฉริยะถูกรถชนดับ

วงการมวยต้องพบกับข่าวเศร้า เมื่อ "สวีทพี" เพอร์เนลล์ วิเทเกอร์ อดีตยอดนักชกชาวอเมริกัน เสียชีวิตลงแล้วหลังประสบอุบัติเหตุถูกรถชน จันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 22.34 น.

เพอร์เนลล์ วิเทเกอร์ อดีตกำปั้นอัจฉริยะ และเจ้าของแชมป์โลก 4 รุ่นชาวอเมริกัน เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 55 ปี หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถชนขณะเดินข้ามถนน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเวอร์จีเนีย บีช เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สี่แยกแห่งหนึ่งบริเวณแทบตะวันตกของเมืองเวอร์จีเนีย บีช รัฐเวอร์จีเนีย ประเทศสหรัฐ เมื่อเวลาประมาณ 22.04 น.ของคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น และทำให้ "สวีทพี" เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

ทั้งนี้ วิเทเกอร์ สร้างชื่อขึ้นมาจากกคว้าเหรียญทองมวยสากลกีฬาโอลิมปิก 1984 ที่นครลอส แอนเจลิส ในรุ่นไลท์เวท จากนั้นจึงผันตัวมาเป็นนักชกอาชีพ และคว้าแชมป์โลกได้ถึง 4 รุ่นคือรุ่นไลท์เวทของดับเบิลยูบีซี และไอบีเอฟ, รุ่นไลท์ เวลเตอร์เวท ของไอบีเอฟ, รุ่นเวลเตอร์เวท ของ ดับเบิลยูบีซี และไอบีเอฟ รวมทั้งรุ่นซูเปอร์ เวลเตอร์เวทของดับเบิลยูบีเอ ก่อนจะแขวนนวมในปี 2001 และถูกเสนอชื่อเขาสู่หอเกียรติยศ หรือ บ็อกซิง ฮอลล์ ออฟ เฟม เมื่อปี 2006.

ภาพ AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38