อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

'ปาเกียว'สุดแกร่ง! ชนะ'เธอร์แมน'คว้าเข็มขัดแชมป์โลก

แมนนี ปาเกียว ชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ทำให้ คีธ เธอร์แมน พบกับความพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก ในศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท ของสมาคมมวยโลก (WBA) ถ่ายทอดสดจากสังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส, เนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา  อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.05 น.


ศึกมวยชิงแชมป์โลกที่สังเวียน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เดน อารีนา ในนครลาส เวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย “เดอะ แพคแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดมวยซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นแชมป์โลกธรรมดาในรุ่นเวลเตอร์เวต สมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) ก้าวขึ้นท้าชิงเข็มขัดแชมป์ “ซูเปอร์” ของดับเบิ้ลยูบีเอในรุ่นเดียวกันจาก คีธ “วัน ไทม์” เธอร์แมน แชมป์ชาวสหรัฐผู้ยังไม่เคยแพ้ใคร โดยการชกไฟต์นี้มีการถ่ายทอดสดทางช่อง พีพีทีวี เอชดี 
    
เริ่มการชกในยกแรก ทั้งคู่ยังคงระมะดระวังตัว แต่ปลายยก ปาเกียว ได้จังหวะตวัดฮุคขวาเข้าเต็มคางส่งร่างของ เธอร์แมน หลายผลึ่งลงไปกับฝืนผ้าใบให้กรรมการนับถึง 8 แต่ก็เอาตัวรอดไปได้ หลังจากนั้น ยอดมวยวัย 40 ปีจากแดนตากาล็อก ยังคงดักต่อยได้จะแจ้งกว่า ทำแต้มนำหน้าชัดเจนในช่วงครึ่งทางแรก อย่างไรก็ตาม เจ้าของแชมป์วัย 30 ปี เริ่มทำคะแนนตีตื้นขึ้นมาในช่วงท้าย แม้ในยกที่ 10 จะพลาดโดนหมัดตัดลำตัวของ ปาเกียว เข้าไปจนออกอาการไม่ดีก็ตาม 

ครบ 12 ยก ผลปรากฏว่า กรรมการให้คะแนน 2 ท่านให้ ปาเกียว ชนะ 115-112 คะแนนเท่ากับ ขณะที่อีกหนึ่งท่านให้ เธอร์แมน ชนะ 114-113 คะแนน ส่งผลให้ “เดอะ แพคแมน” เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ แย่งเข็มขัดแชมป์โลก “ซูเปอร์” รุ่นเวลเตอร์เวตของ ดับเบิ้ลยูบีเอ มาครองได้สำเร็จ พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชนะ 67 แพ้ 7 เสมอ 2 โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 39 ครั้ง ขณะที่ เธอร์แมน แพ้เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากก่อนหน้านี้ชนะมา 29 เสมอ 1 โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 22 ครั้ง และไม่มีการตัดสิน 1 ครั้ง

หลังการชก ปาเกียว กล่าวว่า “เธอร์แมน เป็นนักชกที่ยอดเยี่ยม และแข็งแกร่ง ที่ผ่านมาที่เขาเย้ยหยันผมนั้น มันเป็นแค่การโปรโมทการชกไฟต์นี้ ซึ่งเขาได้อย่างดีที่สุด และผมก็ทำอย่างดีที่สุด และเราก็ทำให้ทุกคนมีความสุข”
    
ขณะที่ เธอร์แมน กล่าวว่า “ผลการชกไฟต์นี้มันใกล้เคียงกันมาก เขาส่งผมลงไปให้กรรมการนับในยกแรก และคุมเกมเอาไว้ได้ แมนนี ปาเกียว เป็นสุดยอดนักชก และเป็นแชมป์ระดับตำนาน สภาพร่างกายและฟอร์มการชกของผมเป็นรองเขาแค่นิดเดียวเท่านั้น ผมอยากขอแก้มือกับเขา”  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 11