อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

นักเรียนไทยทะลุชิงตะกร้อคู่-ทีมเดี่ยว

ตะกร้อ นร.ไทย ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ทีมเดี่ยว-ตะกร้อคู่ ในวันที่ 23 ก.ค.นี้ "ปลัดโหนก" ผจก.ทีมฯ เผย ต้องคว้าอีก 2 ทองให้ได้ หลังจากก่อนหน้านี้ได้แล้ว 1 ทองจากทีมชุด ชี้ มั่นใจนักกีฬาต้องทำได้ เพราะโชว์ฟอร์มเล่นดีขึ้นในรอบตัดเชือก แต่ทีมเดี่ยวถือเป็นงานหนัก ต้องเจอคู่ปรับ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ย้ำจะไม่ประมาท เพราะต้องเอา 3 ทองกลับไทยให้ได้ จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.09 น.

การแข่งขันกีฬานักเรียนอาเซียน "อาเซียนสกูลเกมส์" ครั้งที่ 11 ที่เมืองเซมารัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 22 ก.ค. เซปักตะกร้อชาย ทีมนักเรียนไทย ที่นำโดย "ปลัดโหนก" วิทยา บุณยพัชรินทร์ ผู้จัดการทีมฯ ขณะที่ นายชูชีพ คงมีชนม์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ขณะที่ "โค้ชเป้" พ.จ.อ.สวัสดิ์ แสงภักดี และ โค้ชจักรี พ่วงเจริญ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ในประเภทตะกร้อคู่ชาย รอบรองชนะเลิศ ทีมนักเรียนไทย ส่งผู้เล่นประกอบด้วย พิษณุ พันธุ์ทองคำ จับคู่กับ จีรกันต์ อรุณรัตนกาญจน์ ลงเป็นตัวจริง ขณะที่ วุฒินัน คำเสนาะ เป็นผู้เล่นสำรอง พบกับ ฟิลิปปินส์ ปรากฎว่า คู่นักตะกร้อของไทย เตะต้อนเอาชนะไป 2-0 เซต 21-11, 21-13 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ "เจ้าภาพ" อินโดนีเซีย ที่เอาชนะ สปป.ลาว 2-1 เซต


     
ส่วน เซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชาย รอบรองชนะเลิศ ทีมนักเรียนไทย ประกอบด้วย พิชิตพงษ์ ใจกล้า ลงเสิร์ฟ, ณัฐพล จำรัสแนว ตัวชง และ ศุขวัตร ศรัทธารัตน์ เป็นตัวฟาด พบกับ สปป.ลาว ปรากฎว่า ขุนพลนักหวดลูกพลาสติกนักเรียนไทย ที่มีการเปลี่ยนตัว ธีรพล เส้งนนท์ ลงไปเสิร์ฟในช่วงท้ายของเซตที่สอง จัดการไล่ต้อนเอาชนะ สปป.ลาว ไปแบบสบาย ๆ 2-0 เซต 21-16, 21-5 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ คู่ปรับตลอดกาล "เสือเหลือง" มาเลเซีย ที่เตะชนะ ฟิลิปปินส์ 2-0 เซต 


     
หลังแข่งขัน "ปลัดโหนก" วิทยา บุณยพัชรินทร์ ผู้จัดการทีมนักเรียนไทย กล่าวว่า เป้าหมายคือต้องคว้า 2 ทองนี้ให้ได้ ซึ่งตนเองมั่นใจว่าต้องทำได้ ประกอบกับที่ดูฟอร์มในรอบตัดเชือกแล้วนักกีฬาเราเล่นกันดีขึ้น ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศตะกร้อคู่เราถือว่าโอเค ส่วนทีมเดี่ยวในรอบชิงชนะเลิศไทยเจอมาเลเซีย ถือว่าเป็นงานหนัก เพราะเขาเป็นคู่ปรับตลอดกาลของไทย แต่ก็จะไม่ประมาท เพราะจะเอา 3 เหรียญทองกลับไปฝากแฟนกีฬาตะกร้อชาวไทยให้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมนักเรียนไทยคว้าไปได้แล้ว 1 ทองจากตะกร้อทีมชุดชาย  
     
สำหรับ รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 23 ก.ค.นี้ เริ่มจาก ตะกร้อคู่ชาย รอบชิงชนะเลิศ ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 09.00 น. ต่อด้วย ทีมเดี่ยวชาย รอบชิงชนะเลิศ ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 10.00 น.     

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20