อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'นิชิโนะ'ฟิต ลุยเช็กฟอร์ม'แข้งเทพ-ปราสาท'

"นิชิโนะ" เข้าใจแฟนบอลไทย คาดหวังสูงเจอทีมอาเซียนต้องคว้าชัย ยอมรับกดดันแน่ แต่ต้องแปรเป็นพลัง-ความมั่นใจ เร่งศึกษาฟอร์มดาวยิงไทย วันพุธนี้ชมบิ๊กแมตช์ "แข้งเทพ-ปราสาท" ที่ มธ.รังสิต ว่าที่สังเวียนเหย้ารับมือ "เวียดนาม" ในบอลโลก อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.02 น.

อากิระ นิชิโนะ โค้ชคนใหม่ทีมชาติไทย ยอมรับว่ามีความกดดันในการเจอ "สงครามอาเซียน" ในฟุตบอลโลก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แต่จะต้องแปรเปลี่ยนความกดดันเป็นพลัง เพื่อสร้างผลงานที่ดี

ช้างศึก อยู่ในกลุ่มเดียวกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี), เวียดนาม, มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย นับเป็นการพิสูจน์ฝีเท้าของชาติเพื่อนบ้านอาเซียน โดยทีมไทยจะเปิดสนามเล่นในบ้านพบ เวียดนาม วันที่ 5 ก.ย.นี้

หลังการเปิดตัวกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นิชิโนะ กล่าวถึงการเจอคู่แข่งประเทศเพื่อนบ้าน ยอมรับว่ามีความกดดันแน่นอน และแฟนบอลชาวไทยก็ตั้งความคาดหวังไว้สูง ว่าทีมชาติไทยจะชนะคู่แข่งในอาเซียนได้ ตนเองก็มีความรู้สึกอย่างนั้นอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องธรรมดาของฟุตบอล สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเปลี่ยนความกดดัน เป็นพลังใจ ความมุ่งมั่น ความมั่นใจในและเกม เพื่อผลงานที่ดีที่สุด

ส่วนเรื่องปัญหาดาวยิงทีมชาติไทย ที่ขาดแคลนกองหน้าตัวเป้า ซึ่งเป็นตำแหน่งสำคัญในระบบที่นิชิโนะ ถนัด คือ 4-2-3-1 นั้น นิชิโนะ กล่าวว่า เรื่องกองหน้าแม้แต่ในญี่ปุ่น ก็มีปัญหาเช่นกัน เรื่องนี้ต้องไปดูศึกษาโครงสร้างลีก ซึ่งนั่นคือการแก้ปัญหาระยะยาว ขณะเดียวกันตนเองต้องเร่งศึกษากองหน้าไทยเพื่อให้เข้าใจธรรมชาติการเล่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 24 ก.ค. ในเกมโตโยต้าลีกคัพ รอบ 8 ทีม นิชิโนะ พร้อมด้วยทีมงานสมาคม จะไปชมเกม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทรูสเตเดียม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อดูฟอร์มนักเตะ หลังจากเมื่อวันอาทิตย์ ไปดู เอสซีจี เมืองทอง พบ สิงห์ เชียงราย ขณะที่ สมาคมฯ จะดูสภาพความพร้อมของสภาพสนาม ม.ธรรมศาสตร์ ก่อนประกาศเป็นสังเวียนเหย้า เกมเปิดบอลโลก กับ เวียดนาม อย่างเป็นทางการ 
.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 28