อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

หลักฐานไม่ชัด!'โด้'พ้นมลทิน ไม่โดนข้อหา'ข่มขืน'

คริสเตียโน โรนัลโด รอดตัวจากคดีที่โดนกล่าวหาว่าข่มขืนนางแบบสาวอเมริกันรายหนึ่งเมื่อปี 2009 หลังอัยการใน ลาส เวกัส ระบุ ไม่มีการตั้งข้อหา เหตุไม่มีหลักฐานพิสูจน์ได้แน่ชัดว่าดาวเตะ "ม้าลาย" กระทำผิดจริง อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.27 น.

คริสเตียนโน โรนัลโด ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ของ ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี รอดตัวไม่โดนตั้งข้อหาในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนนางแบบสาวรายหนึ่ง ที่โรงแรมในนครลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อปี ค.ศ. 2009 หลังจากสำนักงานอัยการในลาส เวกัส ระบุว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่มีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ให้สิ้นสงสัยได้ว่าดาวเตะ “ม้าลาย” มีความผิดจริง
    
ก่อนหน้านี้ โรนัลโด ถูก แคธรีน มายอร์กา นางแบบสาวชาวอเมริกัน กล่าวหาว่าข่มขืนเธอเมื่อเดือนมิถุนายน 2009 แต่ในตอนแรกได้มีการยุติการสอบสวนในข้อกล่าวหานี้ไปแล้ว หลังมีข่าวว่าทั้ง 2 ฝ่ายเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ แต่คดีดังกล่าวถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว หลังนางแบบสาวตัดสินใจยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย ซึ่งดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสำนักงานอัยการ คลาร์ก เคาน์ตี ในรัฐเนวาดา เผยว่าคงไม่มีการตั้งข้อหาในคดีนี้ เนื่องจากตอนที่ผู้เสียหายได้โทรศัพท์เพื่อแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังเกิดเหตุนั้น เธอไม่ยอมระบุว่าคนที่ข่มขืนเธอเป็นใคร และไม่บอกว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ไหน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถรวบรวมหลักฐานจากที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการสอบสวนตามกระบวนการได้ 
    
สำนักงานอัยการ คลาร์ก เคาน์ตี ในรัฐเนวาดา ระบุผ่านแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า “หลังจากพิจารณาข้อมูลหลักฐานในครั้งนี้แล้ว ข้อกล่าวหาที่ระบุว่า คริสเตียโน โรนัลโด ข่มขื่นผู้เสียหายนั้น ไม่มีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ให้สิ้นสงสัยได้ว่าเขากระทำผิดจริง ดังนั้นจะไม่มีการตั้งข้อหาแต่อย่างใด”

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13