อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

ส.บอลฟอร์มทีมงานให้'นิชิโนะ' 'โค้ชโต่ย-โค้ชหระ'ผู้ช่วย

สมาคมบอลฟอร์มทีมงานให้ "นิชิโนะ" วาง "โค้ชโต่ย-โค้ชหระ" ผู้ช่วย ยังต้องหาโค้ชประตูกับฟิตเนส อีก 2 ตำแหน่ง "โค้ชเฮง" แอบห่วงกุนซือซามูไรมาเดี่ยว แต่เบาใจ ได้ล่ามรู้เรื่องฟุตบอล  ชี้ทุกฝ่ายต้องช่วยกันสนับสนุน พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 07.45 น.

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เซ็นสัญญา อากิระ นิชิโนะ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี มีภารกิจนำทีมชุดใหญ่แข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2, ทีม 23 ปี แข่งซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ และศึกอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ทั้งนี้ในการแถลงข่าวเปิดตัว นิชิโนะ และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ระบุว่า กุนซือญี่ปุ่นวัย 64 ปี ที่เคยพาทีมซามูไร ลุยโอลิมปิกเกมส์ 1996 และฟุตบอลโลก 2018 มาไทยเพียงคนเดียว ไม่มีทีมงานชาวญี่ปุ่นเข้ามาช่วย โดย นิชิโนะ ยืนยันพร้อมร่วมงานกับโค้ชคนไทย

"เฮงซัง" นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฝ่ายพัฒนาเทคนิค ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ว่า นิชิโนะ เดินทางมาทำงานที่ไทยเพียงคนเดียว ไม่ได้พาทีมงานมาด้วย ดังนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ได้หารือกันเพื่อจัดหาทีมงานให้ ตอนนี้ที่แน่ๆ แล้วคือในตำแหน่งสตาฟฟ์โค้ช จะมี "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่เคยเป็นทั้งผู้ช่วยและเฮดโค้ชชุดใหญ่, "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี, นักกายภาพ คือ โยเฮ ชิรากิ ชาวญี่ปุ่น ที่ทำงานกับสมาคมฯ มาก่อนหน้านี้ ขณะที่ล่ามแปลภาษา ก็หาได้แล้ว ตอนนี้สมาคมยังมองหาทีมงานให้ นิชิโนะ อีก 2 ตำแหน่ง คือ โค้ชผู้รักษาประตู และ โค้ชฟิตเนส

นายวิทยา กล่าวต่อไปว่า การที่ นิชิโนะ มาคุมทีมคนเดียว ส่วนตัวก็เป็นห่วงเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสาร แต่เบาใจไปเยอะ ที่ได้ล่ามซึ่งรู้เรื่องฟุตบอลมาทำงาน ทั้งนี้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องช่วยสนับสนุนการทำงานของนิชิโนะ อย่างตนเองในฐานะฝ่ายเทคนิค พร้อมช่วยเหลือเต็มที่ ขอให้บอกมา อย่างเช่น นิชิโนะ มาขอเทปการเล่นของทีมชาติไทย ก็หาให้  อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่มีโอกาสคุยส่วนตัวกับ นิชิโนะ คาดว่าวันพุธที่ไปชมเกมโตโยต้าไทยลีก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คงได้หารือกัน

"อีกเรื่องที่เป็นห่วง คือระยะเวลาทำงานเขาที่ค่อนข้างสั้น ก่อนเปิดสนามบอลโลกพบ เวียดนาม 5 ก.ย. ซึ่งนักเตะต้องพยายามปรับตัวเข้ากับสไตล์ของนิชิโนะให้เร็วที่สุด" นายวิทยา กล่าว.
.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 19