อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

กำปั้นหมีขาวลาโลกก่อนวัยอันควร หลังโดนถลุงสมองช้ำ

วงการมวยโลกต้องพบข่าวเศร้าอีกครั้ง เมื่อ "แม็กซิม ดาดาเชฟ" กำปั้นชาวเมืองหมีขาว ต้องลาโลกก่อนวัยอันควร หลังสมองช้ำจากการชกตัดเชือกเพื่อชิงสิทธิ์เป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก จูเนียร์เวลเตอร์เวต ไอบีเอฟ พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 01.06 น.

แม็กซิม ดาดาเชฟ นักชกชาวรัสเซียน ต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร หลังได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่ศีรษะจากการพ่ายให้กับ ซูเบรียล มาติอัส คู่ต่อกรจากเปอร์โตริโก ในการชกตัดเชือกเพื่อชิงสิทธิการเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวทของสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ที่รัฐแมรีแลนด์ ประเทศสหรัฐ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

การชกไฟท์ดังกล่าวยุติลงในยกที่ 11 หลัง บัดดี แม็คเกิร์ต เทรนเนอร์ของ ดาดาเชฟ วัย 28 ปี ตัดสินใจโยนผ้ายอมแพ้ หลังทนเห็นนักชกของตัวเองโดนพายุหมัดของ มาติอัส ต่อไปไม่ไหว โดยรายงานข่าวระบุว่า กำปั้นจากแดนหมีขาว มีอาการมึนงงจนไม่สามารถเดินกลับห้องพักด้วยตัวเองได้ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมาด้วยอาการเลือดออกในสมอง

แม็คเกิร์ต เผยหลังการเสียชีวิตของ ดาดาเชฟ ที่ทำสถิติคว้าชัย 13 ไฟท์รวดก่อนหน้าที่โคจรมาพบกับ มาติอัส นั้นว่า เขาไม่สามารถจะกล่อมให้นักชกของตัวเองยอมแพ้ได้ แต่สุดท้ายก็ต้องตัดสินใจโยนผ้า หลังทนไม่ไหวที่เห็นเจ้าตัวโดนหมัดจังๆ เข้าไปชุดใหญ่จนไม่อยู่ในสภาพที่จะชกต่อไปได้.

ภาพ AFP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 34