อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'ส.จักรยาน'แจงเหตุผล 'อะแมนด้า คาร์'หลุดจากทีมชาติ

"ส.จักรยาน" ยืนยันชัดเจน "อะแมนด้า คาร์" นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์สาวลูกครึ่ง ขาดหายจากการแข่งขันระดับนานาชาติ เป็นเวลาปีเศษๆ ทำให้ไม่มีชื่อติดทีมชาติไทย ไปลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 พุธที่ 7 สิงหาคม 2562 เวลา 15.25 น.

นายณัฐพงศ์ โลหิตนาวี ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในกรณี อะแมนด้า คาร์ นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ไม่มีชื่อเป็นนักกีฬาทีมชาตินั้น สาเหตุเพราะว่านับตั้งแต่หลังจบกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ได้ขาดหายไปจากการแข่งขันระดับนานาชาติเป็นเวลาปีเศษๆ ขณะเดียวกันทางสมาคมฯ ก็มีกระบวนการในการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ ร่วมกับทางการกีฬาแห่งประเทศ (กกท.) อยู่แล้ว ทำให้ไม่มีชื่อในทีมชาติ

ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาจักรยานฯ ชี้แจงต่อว่า ขออธิบายเรื่องความชัดเจนเรื่องตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้เราขอให้ผ่านกระบวนการคัดเลือกไปก่อน เพราะยังเหลือเวลาอีก 6-7 เดือน สำหรับประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ สถานการณ์ตอนนี้ อันดับเราค่อนข้างห่างมากกับการลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ ถ้าดูตามคะแนนแล้ว ในทางทฤษฎียังมีหวัง แต่ทางปฏิบัติยากมากเพราะเราต้องการอีกกว่า 800 คะแนน เพื่อเข้าไปอยู่ในอันดับ 11 ของการควอลิฟายโอลิมปิก อีกทั้ง อะแมนด้า ตอนนี้ไม่ได้เป็นนักกีฬาทีมชาติด้วยส่วนโควตาประเภทอื่นๆ นั้น ตอนนี้ยืนยันได้แน่นอนแล้วว่าจะควอลิฟายในประเภทถนนหญิง เพราะว่าอันดับของ "บีซ" จุฑาธิป มณีพันธุ์ อยู่อันดับ 27 และการคัดเลือกจะสิ้นสุดวันที่ 27 ต.ค.นี้ แต่อันดับคงจะไม่หล่นไปเกินอันดับ 100 แล้ว ดังนั้นเราสามารถควอลิฟายได้อย่างน้อย 1 คนแล้ว แต่เราต้องการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในการควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ ให้ได้มากกว่านี้ จึงได้ส่งทีมนักปั่นหญิง ไปเก็บสะสมคะแนนที่ทวีปยุโรป เป็นเวลา 40 วัน

"ส่วน "ทีเจ" จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นหนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ประเภทคีริน ยังต้องลุ้นหนักเพราะเขายังจะต้องทำคะแนนให้ดีทั้งในศึกจักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เกาหลีใต้ ในเดือน ต.ค.นี้ รวมทั้งศึกจักรยานชิงแชมป์โลก 2020 ที่ประเทศเยอรมนี ในช่วงเดือนก.พ.-มี.ค.ปีหน้า ซึ่ง จาย ยังมีโอกาส แต่ไม่ค่อยมากเท่าไรนัก" นายณัฐพงศ์ กล่าว


Cr : Amanda Carr
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

บอกต่อ : 41