อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

เปาดังชี้ 'ประตูปัญหาบุรีรัมย์' เกิดข้อบกพร่องในการตัดสิน(คลิป)

"เปาปุ้ม" พงศธร เพิ่มพานิช อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า ชี้ลูกปัญหา ประตูบุรีรัมย์ กรรมการชัยฤกษ์บกพร่องจริง เพราะตั้งบอลไม่ตรงจุด แต่ไม่อยากให้มองถึงเจตนา จันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 13.28 น.

จากจังหวะปัญหาในศึกโตโยต้าไทยลีก 2019 เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ในคู่ ตราด เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในนาทีที่ 85 บุรีรัมย์ ได้ประตู เมื่อได้ฟาวล์บริเวณนอกเขตโทษ  อันเดรส ตูเนซ เล่นเร็ว ส่งให้ นาสเซอร์ บาราซิต ยิงเข้าไปเป็นประตูชัย ให้ ปราสาทสายฟ้า ชนะ 1-0 อย่งไรก็ตาม ผู้เล่นตราดประท้วง ชัยฤกษ์ งามสม ผู้ตัดสินที่ 1 ว่า ตูเนซ ตั้งบอลไม่ตรงจุด จากนั้นนักเตะตราดเดินออกจากสนาม 5 นาที และเมื่อจบเกม มีแฟนบอลส่วนหนึ่งของตราด ล้อมรถบัสบุรีรัมย์ รวมทั้งดักห้องผู้ตัดสิน แต่ก็มีกลุ่มที่มาห้าม รวมทั้ง นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาตราด ก็มาห้าม ก่อนที่เหตุจะสงบ

ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ สอบถามความเห็นไปยัง "เปาปุ้ม" พงศธร เพิ่มพานิช อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า กล่าวว่า การเล่นเร็วจากฟรีคิก สามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข 1.ตั้งบอลถูกจุดที่ฟาวล์ และ 2.บอลต้องนิ่ง ซึ่งจังหวะที่บุรีรัมย์ได้ประตู เท่าที่ดูคลิปแล้ว เห็นว่า ลูกบอลตั้งไม่ถูกจุด ตรงนี้เป็นความบกพร่องของผู้ตัดสิน โดยเฉพาะการฟาวล์บริเวณกรอบเขตโทษ ที่มีผลต่อการทำประตู ผู้ตัดสินยิ่งต้องระมัดระวังมากขึ้น แต่ไม่อยากให้มองไปถึงเจตนา เพราะอาจเกิดการบกพร่องขึ้นได้ ซึ่งคงต้องสอบถามผู้ตัดสินด้วยถึงเหตุการณ์เฉพาะหน้าดังกล่าว


คลิปจาก ยูทูบ TrueVisionsOfficial

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52