อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

"ต๋ง" ขอแก้มือลุ้นแชมป์สนามเซปังฯ

"ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ ดาวบิดตัวเก่งเจ้าของโพเดี้ยม 10 เรซติดต่อกัน ในศึก “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019" เตรียมลุยแดนเสือเหลือง วันที่ 19-22 ก.ย. หวังคว้าแชมป์ให้ได้ พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 08.30 น.

    ความเคลื่อนไหวทัพนักแข่งสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เดินทางกลับถึงประเทศไทยหลังสร้างผลงานการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนาม 5 ที่สนามจูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 ที่สามารถคว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยมอันดับที่ 3 ได้ทั้ง 2 เรซ และมีคะแนนสะสมเป็นผู้นำในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ส่วนรุ่นเอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 คว้าอันดับที่ 5 มาครองได้ในเรซที่ 1 ทำให้มีคะแนนรวมอยู่ในอันดับที่ 5 ด้านคู่หู “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 6 ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี, “มอส” สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 และ “โฟลค” สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 ยังคงทำผลงานดีต่อเนื่อง
    “ต๋ง” พีรพงศ์ กล่าวว่า แม้สนามที่ 5 แม้จะไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ แต่ยังรู้สึกพอใจที่ยังรักษาผลงานอยู่ในกลุ่มท็อป 3 ไว้ได้ นับเป็นการขึ้นโพเดี้ยมเป็นเรซที่ 10 ติดต่อกัน ทั้งนี้สนามต่อไป ที่มาเลเซียในปลายเดือน ก.ย. ตนเชื่อว่าจะสร้างผลงานที่ดีกลับมาได้อีกครั้งในอีก 1 เดือนจากนี้จะทุ่มเทฟิตซ้อมนำข้อผิดพลาดไปปรับแก้ และพร้อมลุยอย่างเต็มที่แน่นอนในสนามต่อไปวางเป้าหมายอยากคว้าแชมป์ให้ได้
    ขณะที่ “แสตมป์” อภิวัฒน์ กล่าวว่า น่าเสียดายที่เรช 2 แข่งขันไม่จบ หลังเรซแรกทำผลงานดีรั้งอันดับ 5 มาได้ สนามต่อไปตนก็พร้อมสู้เต็มที่และมุ่งมั่นจะทำผลงานให้ดีที่สุด ด้าน“โฟลท” รัฐพงษ์  ตั้งเป้าว่าสนามหน้าที่ มาเลเซีย จะพยายามทำอย่างเต็มเพื่อคว้าโพเดี้ยมมาครอง
    ทั้งนี้ ศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 6 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 ก.ย. ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12