อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

ตบหนุ่มไทยยกพลเก็บตัวแดนปลาดิบเตรียมบู๊ศึกเอเชีย

ทัพนักตบหนุ่มไทย ยกพลเก็บตัวฝึกซ้อม ที่แดนซามูไร หวังเพิ่มความแข็งแกร่ง เพื่อเป้าหมายทำผลงานให้ดีที่สุดในศึกชิงแชมป์เอเชียและซีเกมส์ ต่อไป พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 14.01 น.


เมื่อคืนวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา นายปิติ จันทระ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน KE625 เพื่อเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมไปยังเมืองคาโนย่า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 13-21 ส.ค.นี้

สำหรับทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อศึกษาการเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย และวิทยาศาสตร์การกีฬา ก่อนจะมีมีโปรแกรมลงทำการแข่งขัน เอสเอ็มเอ็ม วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ระหว่าง 13-21 ก.ย. ต่อด้วยการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-10 ธ.ค.

จักรภพ แสงสี นักตบตำแหน่งบีหลังของทีมหนุ่มไทย กล่าวว่า สำหรับการไปฝึกซ้อมในครั้งนี้ รู้สึกดีใจครับ ที่เราจะได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเรื่องของการฝึกซ้อมในญี่ปุ่น รวมถึงเรียนรู้รูปแบบการทำร่างกายให้แข็งแกร่ง จะพยายามเก็บเกี่ยวความรู้จากการในครั้งนี้ให้มากที่สุด

“โค้ชยุ่น” มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบหนุ่มไทย เผยว่า สำหรับการไปเก็บตัวในครั้งนี้ เรานำนักตบชุดใหญ่ผสมผสานกับนักตบจากชุด ยู 23 เพราะเราหวังว่าจะได้ไปเพิ่มประสบการณ์และเทคนิกใหม่ๆที่เราจะได้จากการฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น เพื่อที่จะนำมาปรับใช้กับทีมเราให้ทำผลงานให้ดีที่สุดในศึกชิงแชมป์เอเชีย และซีเกมส์ ต่อไป

ทั้งนี้ รายชื่อนักตบหนุ่มไทย มีทั้งหมด 17 คน ประกอบด้วย ภัทรพล บัวพุด, สราญจิต เจริญสุข, อมรเทพ คนหาญ, อนุชิต ภักดีแก้ว, อนุตร พรมจันทร์, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, จักรพงศ์ ทองกลาง, จักรภพ แสงสี, กันตพัฒน์ คูณมี, กฤษฎา นิลไสว, กฤษฎา สมคะเน, กิตตินนท์ นามขุนทด, กิตติธัช นุวัตดี, มาวิน มณีวงษ์, มนตรี พ่วงลิบ, ณรงค์ฤทธิ์ จันภิรมย์ และ บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9