อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

กู้หน้าบอลไทย! 'ชบาแก้วยุคใหม่'ลั่นต้องแชมป์อาเซียน

"ชบาแก้วยุคใหม่" พร้อมกู้หน้าบอลทีมชาติไทย "โค้ชก้าง" ลั่นต้องคว้าแชมป์อาเซียน ด้านแข้งเลือดร้อน 15 ปี พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 17.35 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่โรงแรมชลอินเตอร์ จังหวัดชลบุรี ได้มีการแถลงข่าว ก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019 กลุ่ม A ที่มี ทีมชาติไทย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ติมอร์ เลสเต ซึ่งทีมชาติไทยได้ส่ง "โค้ชก้าง" นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าว

โค้ชนฤพน กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่ตนขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ มีการเตรียมทีมในระดับหนึ่ง ผสมผสานผู้เล่นชุดใหม่ และชุดเก่า คิดว่าจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ครั้งเดิมทำไว้ว่าอย่างไร ต้องทำให้ได้ตามมาตรฐานที่เคยเป็น นักเตะในทีมมีความมุ่งมั่้นอย่างดี ทุกคนเข้าใจแท็คติก ที่ห่วงคือเด็กใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ระดับนานาชาติ แต่หากผ่านไปสัก 1-2 เกม น่าจะดีขึ้น หวังว่าจะทำให้ได้ คว้าแชมป์ให้ได้ เหนือสิ่งอื่นใดที่อยากเห็นคือวิธีการเล่นที่ดีขึ้น แต่ต้อง

“เราหวังว่าจะทำให้ได้ คว้าแชมป์ให้ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดผมอยากเห็นวิธีการเล่นที่ดีขึ้น แต่ต้องสอดคล้องกับผลการแข่งขันต้องออกมาดีด้วยอันนี้คือสิ่งที่สำคัญ ทำให้คนไทยมีความสุข จะพยายามทำให้เต็มที่ครับ” โค้ชก้าง กล่าว

โปรแกรมทีมสาวไทย ในรอบแรก วันที่ 17 ส.ค. พบ สิงคโปร์, วันที่ 19 ส.ค. พบ ติมอร์เลสเต, วันที่ 21 ส.ค. พบ ฟิลิปปินส์, วันที่ 23 ส.ค. พบ มาเลเซีย ทุกนัดเตะ 18.00 น. ที่สนามภายในมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ (สถาบันการพลศึกษา) วิทยาเขตชลบุรี

สำหรับทีมชบาแก้วครองแชมป์อาเซียนมากสุด 4 สมัย และเป็นแชมป์ 3 สมัยติด อย่างไรก็ตาม ทีมชุดนี้นับเป็นช่วงรอยต่อแห่งการเปลี่ยนแปลง เพราะทีมงานเดิม นำโดย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าโค้ช ที่ทำทีมมายาวนาน ได้วางมือ หลังตกรอบแรกศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส จากนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตั้ง โค้ชก้าง ที่มารับหน้าที่กุนซือ

นอกจากนี้ ยังเป็นรายการพิสูจน์ผลงานฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งตั้งแต่กลางปี หลายชุดทำได้ไม่ดีนัก ไม่ว่าจะทีมชายชุดใหญ่ ได้อันดับสุดท้ายฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ เมื่อเดือน มิ.ย. และล่าสุด ทีม 15 ปีชาย ได้รองแชมป์อาเซียนที่ชลบุรี แพ้มาเลเซีย นัดชิงชนะเลิศ รวมทั้งทีม 18 ปีชาย ตกรอบแรก ชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศเวียดนาม ชนิดที่มีเกมพ่ายแพ้กัมพูชา ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ผลงานอย่างมาก
.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12