อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'มาสเตอร์เหน่ง' โค้ชบ้านนอก ผู้ปลุกกระแสบาสฯขาสั้นภูธร

"โค้ชเหน่ง" หรือ มาสเตอร์ กลยุทธ จิตต์รุ่งเรือง ได้นิยามตนเองว่า โค้ชบ้านนอก ผู้ปลุกกระแสบาสเกตบอลนักเรียนในระดับภูมิภาคให้คึกคักแถมยังดันทะลุไปถึงระดับประเทศ โดยมีน้องๆในสังกัดก้าวขึ้นไปรับใช้ทีมชาติไทยมาแล้ว อาทิ  สิทธิเดช ปาระมี, พิชญ์ยุท ทับทอง, สายธาร จงจิตร, ศุภกิจ ชูหาด, บูรณ์พิภพ ศิวะศุภการ พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 19.15 น.

ปรัชญาที่ผู้ชายคนนี้ตั้งมั่นอยู่ในหัวใจเสมอคือ “โค้ชทุกคนไขว่คว้าอยากได้แชมป์ประเทศไทย แต่โค้ชอย่างผมไขว่คว้าอนาคตให้น้องๆที่ผมดูแลเท่านั้น"

"ผลงานที่ภูมิใจ ได้แก่เมล็ดพันธุ์จากครอบครัวเรา ที่ก้าวสู่รั้วระดับอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศไทย ผลงานแบบนี้ต่างหาก ที่มีค่ามากกว่าแชมป์ประเทศไทย เพราะอนาคตไม่ใช่แค่บาสเกตบอล แต่มันคือความรู้ด้านการศึกษา เพื่อประกอบสัมมาอาชีพที่สามารถนำไปเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ต่อไป”

โค้ชเหน่งเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงเรื่องราวก่อนจะมีวันนี้ว่า ตั้งแต่ปี 2541จากรั้วแดง-ขาว อัสสัมชัญศรีราชา ภายใต้ผู้ก่อตั้ง ภราดาศักดา  กิจเจริญ  ผู้อำนวยการ ให้โอกาสตนได้มีนักกีฬาทุนช้างเผือกเริ่มที่ 5 คน ซึ่งเป็นคนไทย-เชื้อสายจีนทั้งหมดเวลานั้น ถูกเหยียดหยาม ดูหมิ่น จากคนรอบข้างมากมาย แต่ตนและน้องๆ อดทนพยายามฟันฝ่า ทุกปัญหาโดยนำสิ่งที่คนรอบข้างพูดมาเป็นแรงผลักดัน สู่ความสำเร็จ ครอบครัวบาสของตนเติบโต จากนักกีฬา 5 คนเป็น 12 คน และจำนวนนักกีฬาเพิ่มขึ้นในทุกๆปี  

ต่อมาปี 2550-2555 ได้ย้ายสถาบันจากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา สู่รั้วโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา โดยท่านผู้อำนวยการ ภราดา ดร.มณฑล  ประทุมราช ได้โอบอุ้มครอบครัว และอนุมัติให้เพิ่มจำนวนนักกีฬาเป็น 24 คน ซึ่งครอบครัวเราสามารถสร้างผลงานอันเป็นที่ประจักษ์แก่ประชาชนทั่วไป ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับประเทศ

กระทั่งในปี 2555 - จนถึงปัจจุบัน ครอบครัวเราย้ายสถาบันจากโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา สู่รั้วโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา ซึ่งปัจจุบัน ท่านผู้อำนวยการ ภราดาสอาด  สัญญลักษณ์ ให้ นโยบายการบริหารจัดการนักกีฬาตามขีดความสามารถของตนเอง ส่งผลให้จำนวนนักกีฬาของครอบครัวเรา เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการจาก 26 คน ก้าวสู่ 43 คน ผลงานล่าสุดในปี 2562 สามารถพาทีมบาสเกตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ นครราชสีมา คว้าแชมป์บาสเกตบอลฉลองชัยท่านท้าวสุรนารี (ย่าโมคัพครั้งที่4)

แชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกัน OBEC - MONO CHAMPION CUP 2019 ที่ จ.สุรินทร์ ได้ตำแหน่งชนะเลิศ เป็นตัวแทนภาคอีสานเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศ ที่สนามโมโน 29 

บาสเกตบอล 3*3 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล นครราชสีมา รุ่น 18 ปี รองชนะเลิศอันดับ 2 รุ่น 16 ปี ชนะเลิศ และรองชนะเลิศ รุ่น 14 ปี รองชนะเลิศ 

บาสเกตบอลกีฬานักเรียนจังหวัดนครราชสีมา รางวัลชนะเลิศ รุ่นอายุ 18 ปี เป็นตัวแทนจังหวัดนครราชสีมา

เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาคอีสานตอนล่าง รางวัลชนะเลิศ รุ่นอายุ 16 ปี

และยังมีอีกหลายรายการที่ยังมีโอกาสสร้างชื่อพร้อมผลักดันให้น้องๆในทีมก้าวไปรับใช้ชาติอย่างเช่นรุ่นพี่ๆ  ที่เคยทำได้มาแล้ว

*** ราชกิจ กรรณิกา / ยโสธร ***คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27