อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

อิโวบีเผยซบทอฟฟีเพราะอยากสร้างชื่อ

"อเล็กซ์ อิโวบี" เผยเหตุเผ่นหนี "ปืนใหญ่" มาเล่นให้กับ "ทอฟฟีสีน้ำเงิน" เป็นเพราะต้องการสร้างชื่อให้ตัวเอง พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 02.33 น.อเล็กซ์ อิโวบี ปีกพรสวรรค์ ของ เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยเหตุตัดสินใจโบกมือลา อาร์เซนอล มาเล่นให้ "ทอฟฟีสีน้ำเงิน" ในช่วงซัมเมอร์นี้ เป็นเพราะต้องการสร้างชื่อให้ตัวเอง

อิโวบี วัย 23 ปี ย้ายจาก อาร์เซนอล ที่ค้าแข้งด้วยนานถึง 15 ปี มาอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน ในวันสุดท้ายที่ตลาดนักเตะอังกฤษเปิดทำการเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังลงรับใช้ เดอะ กันเนอร์สไปแล้วถึง 148 เกม แต่ไม่เคยสามารถก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งตัวจริงได้เลยในยุคของ อูไน เอเมรี กุนซือชาวสแปนิช

"ข้อเสนอมันเย้ายวนเกินกว่าที่ผมจะปฏิเสธได้  ผู้จัดการทีม (มาร์โก ซิลวา) บอกผมว่า "ที่นี่มีตำแหน่งให้นาย เราจะดูแลนายเอง" นั่นคือทั้งหมดที่คุณอยากได้ยินเมื่อคุณเป็นนักฟุตบอลเขาทำให้ผมมั่นใจว่าผมจะทำได้ดี"

"ผมพร้อมสำหรับความท้าทายครั้งใหม่ในชีวิต ผมถูกมองเป็นดาวรุ่งเสมอที่อาร์เซนอล ดังนั้นผมจึงหวังว่า การย้ายสังกัดครั้งนี้จะช่วยให้ผมสร้างชื่อให้ตัวเองในพรีเมียร์ลีก และสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกับเอฟเวอร์ตันได้" อิโวบี กล่าว.

ภาพ twitter@Everton

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18