อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

"ตบสาวไทย"ซ้อมเข้มปรับจุดบอดเตรียมดวลนิวซีแลนด์

ตบสาวไทย ซ้อมเข้มปรับจุดบอด เกมบล็อค-บอลรับ เตรียมดวล นิวซีแลนด์ 20 ส.ค.นี้ “โค้ชด่วน” มองถึงรอบ 2 ชี้รอบต่อไปเจองานหนักแน่ ด้าน “อรอุมา” เผย นัดแรกที่ไม่ให้รุ่นน้องลงเพราะทุกแต้มมีความสำคัญ แต่อาจได้ลงโชว์ฝีมือ นัดเจอ นิวซีแลนด์ จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 14.19 น.


ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่อยู่ในช่วงสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทีมสาวไทยลงสนามนัดแรก เอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต มีอยู่ 3แต้ม ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไม่มีโปรแกรมแข่งขัน และได้ลงฝึกซ้อมที่จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม เทรนนิ่ง บี เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันนัดต่อไป ซึ่งจะพบกับ นิวซีแลนด์ ในวันที่ 20 ส.ค. เวลา 17.00 น.

สำหรับการฝึกซ้อม “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำนักกีฬาลงซ้อมปรับข้อผิดลพาดจากเกมที่เอาชนะไต้หวัน 3-1 เซต เน้นในเรื่องการทำเกมบล็อค และเกมรับ เพื่อให้นักตบคุ้นเคยก่อนเจอเกมหนัก โดย “โค้ชด่วน” เผยว่า การซ้อมวันนี้เราปรับข้อผิดลพาดจากนัดแรกในเรื่องของการบล็อกกับการดีเฟรนซ์โครงสร้างทีม โดยเราต้องพยายามพัฒนาระบบการบล็อกและเกมรับให้แข็งแกร่งกว่าเดิม เพราะในรอบต่อไปเราคงจะเจอกับงานหนักขึ้น เราต้องค่อยๆขยับนักกีฬาให้มีความคุ้นเคย กับระบบที่เคยเล่นอยู่แล้วกลับคืนมาเล่นให้ได้ตามฟอร์มอย่างดีที่สุด

ด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ ผู้ทำคะแนนสูงสุด23แต้ม จากนัดไทย ชนะ ไต้หวัน เปิดเผยว่า เกมต่อไปที่จะพบนิวซีแลนด์คิดว่าโค้ชด่วนน่าจะให้ตนเองพัก ซึ่งตรงกับส่วนตัวที่อยากจะพักเพื่อให้รุ่นน้องได้ลงเล่นสัมผัสเกมการแข่งขัน แต่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของเกมในเวลานั้น ส่วนจากที่บางคนถามว่า ทำไมโค้ชไม่ปล่อยนักกีฬารุ่นน้องลงบ้าง ก็อยากจะบอกว่าในเกมการแข่งขันทุกแมตช์ มีความสำคัญในทุกๆแต้ม เพราะจะส่งผลในรอบต่อไปโค้ชเลยค่อนค้างจะเครียด อย่างเกมกับไต้หวันยอมรับว่ากดดันเราอยากจะจบ3-0เซตแต่ว่ามันค่อนข้างยากเพราะไต้หวันมาเหนียวจริงๆซึ่งจากนี้เราก็ต้องพยายามทำผลงานการแข่งขันให้ดีต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14