อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

"ตบสาวไทย"ซ้อมเข้มเน้นรับ-โต้กลับรับมือ"อิหร่าน"

ตบสาวไทย ซ้อมเข้ม เน้นเกมรับแล้วโต้กลับ เตรียมดวลรอบ 2 พบ อิหร่าน ศึกลูกยางเอเชีย “โค้ชด่วน” เผย อิหร่าน รูปร่างสูงใหญ่ ประมาทไม่ได้เด็ดขาด พร้อมเตรียมเก็บข้อมูลคู่แข่ง เพื่อเตรียมสู้ศึกคัดโอลิมปิกเอเชีย ที่ไทยได้เข้าร่วมแน่นอนแล้วต่อไป พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 16.35 น.


ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่อยู่ในช่วงสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทีมสาวไทย ทำผลงานรอบแรกเก็บชัยชนะ 2 นัดรวด ผ่านเข้ารอบ 2 เป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม โดยเข้ามาอยู่ในกลุ่ม อี. ร่วมกับ อิหร่าน และ เกาหลีใต้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ทีมตบสาวไทยไม่มีโปรแกรมแข่งขัน และได้ลงฝึกซ้อม ที่จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม เทรนนิ่ง บี “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำนักกีฬาฝึกซ้อมเกมบล็อกบอลเสิร์ฟและรับเสิร์ฟ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในรอบสอง ซึ่งนัดแรกจะพบกับ อิหร่าน

“โค้ชด่วน” เผยว่า การเจอกับทีม อิหร่าน ที่มีรูปร่างสูงใหญ่ ซึ่งเป็นทีมที่ประมาทไม่ได้ เราจะเน้นเกมป้องกันเพื่อโต้กลับ โดยเราเน้นการฝึกซ้อมรูปแบบในเรื่องของการป้องกันที่จะโต้กลับ สิ่งที่สำคัญที่สุดเราต้องเน้นในเรื่องเกมรับให้สมบูรณ์มากขึ้น ประกอบการเสิร์ฟที่มีประสิทธิภาพ

“ต้องบอกว่าประมาทไม่ได้ สำหรับอิหร่าน จังหวะเขาเล่นดีก็ดี เราต้องทำตัวเองให้ดีที่สุด รักษาเกมของเราไว้ให้ได้เผื่อที่จะเล่นกับเขาได้ง่ายขึ้น”

ส่วนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกโซนทวีป ซึ่งสาวไทยติด 1 ใน 8 ทีมแน่นอนแล้ว หลังจากที่ผ่านมาเข้าสู่รอบสองในศึกชิงแชมป์เอเชีย เฮดโค้ชทีมชาติไทยเผยว่า เป็นโอกาสดีที่จะได้เห็นนักกีฬาทีมอื่นในศึกเอเชียนี้ ทั้งในส่วนของรูปร่าง รวมไปถึงกระบวนการเล่นต่างๆ ซึ่งเราจะต้องเก็บข้อมูลและรายละเอียดของแต่ละทีมให้มากขึ้น

ทั้งนี้ในรอบสองทีมชาติไทยจะอยู่ในกลุ่ม อี. โดยนัดแรกจะพบกับ อิหร่าน ในวันที่ 22 ส.ค. เวลา 17.00 น. และจากนั้นนัดที่สอง พบ เกาหลีใต้ วันที่ 23 ส.ค. เวลา 14.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12