อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

'นุศรา'สะใจ!วิ่งแก้บน ตบสยบ"จีน"ผงาดชิงศึกแชมป์เอเชีย

"ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมสาวไทย วิ่งแก้บนรอบโรงแรม หลังจากทีมไทย สยบ จีน ได้เข้าชิงชนะเลิศศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 19.50 น.


หลังจากทีมตบสาวไทย สยบ จีน 3-1 เซต ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 24 ส.ค. "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมสาวไทย ได้วิ่งแก้บนรอบโรงแรม 1 รอบ หลังจากทีมไทยได้เข้าชิงชนะเลิศสำเร็จ

นุศรา กล่าวว่า วันนี้พวกเราดีใจมากๆที่สามารถเอาชนะจีนได้ ต้องบอกว่าทุกคนทำได้เต็มที่แบบใจเกินร้อยจริงๆไม่ว่าจะนักตบเองกรือการวางแผนของโค้ช ส่วนรอบชิงฯที่เราจะเจอกับญี่ปุ่น จากที่ได้ดูเขาเล่นกับเกาหลีใต้ ต้องบอกว่าเราประมาทไม่ได้เลย เพราะชุดนี้เขาเป็นชุดเด็กที่กำลังหาประสบการณ์และมีความกระหายที่อยากจะแข่งขัน ถ้าจะเล่นกับเขาเราต้องตีให้จบตั้งแต่ลูกแรกเพราะหากเป็นลูกต่อเนื่องเราจะเอาแต้มกับเขายาก เพราะฉนั้นเราต้องตีทำแต้มให้เด็ดขาดหากต้องการเอาชนะให้ได้ อย่างไรก็ตามรอบชิงฯครั้งนี้เราเจอกับญี่ปุ่นชุดผสม คิดว่าสภาพร่างกายเรายังเป็นต่อเขา และคิดว่าประสัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอยแน่นอน ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากชาวไทยทุกคน และเราจะพยายามเอาแชมป์ไปฝากชาวไทยให้ได้

สำหรับ รอบชิงชนะเลิศ ถือเป็นการแข่งขันรีแมตช์อีกครั้งระหว่าง ไทย กับ ญี่ปุ่น หลังจากที่ครั้งที่ผ่านมาไทยพ่ายให้กับญี่ปุ่นในรอบชิงฯ 2-3 เซต และเป็นการลุ้นแชมป์เอเชียสมัยที่ 3 ของทีมสาวไทยอีกด้วย

ทั้งนี้รอบชิงชนะเลิศ ไทย พบ ญี่ปุ่น จะแข่งขันในวันที่ 25 ส.ค. เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี 32.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16