อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'นุศรา'สะใจ!วิ่งแก้บน ตบสยบ"จีน"ผงาดชิงศึกแชมป์เอเชีย

"ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมสาวไทย วิ่งแก้บนรอบโรงแรม หลังจากทีมไทย สยบ จีน ได้เข้าชิงชนะเลิศศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 19.50 น.


หลังจากทีมตบสาวไทย สยบ จีน 3-1 เซต ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 24 ส.ค. "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมสาวไทย ได้วิ่งแก้บนรอบโรงแรม 1 รอบ หลังจากทีมไทยได้เข้าชิงชนะเลิศสำเร็จ

นุศรา กล่าวว่า วันนี้พวกเราดีใจมากๆที่สามารถเอาชนะจีนได้ ต้องบอกว่าทุกคนทำได้เต็มที่แบบใจเกินร้อยจริงๆไม่ว่าจะนักตบเองกรือการวางแผนของโค้ช ส่วนรอบชิงฯที่เราจะเจอกับญี่ปุ่น จากที่ได้ดูเขาเล่นกับเกาหลีใต้ ต้องบอกว่าเราประมาทไม่ได้เลย เพราะชุดนี้เขาเป็นชุดเด็กที่กำลังหาประสบการณ์และมีความกระหายที่อยากจะแข่งขัน ถ้าจะเล่นกับเขาเราต้องตีให้จบตั้งแต่ลูกแรกเพราะหากเป็นลูกต่อเนื่องเราจะเอาแต้มกับเขายาก เพราะฉนั้นเราต้องตีทำแต้มให้เด็ดขาดหากต้องการเอาชนะให้ได้ อย่างไรก็ตามรอบชิงฯครั้งนี้เราเจอกับญี่ปุ่นชุดผสม คิดว่าสภาพร่างกายเรายังเป็นต่อเขา และคิดว่าประสัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอยแน่นอน ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากชาวไทยทุกคน และเราจะพยายามเอาแชมป์ไปฝากชาวไทยให้ได้

สำหรับ รอบชิงชนะเลิศ ถือเป็นการแข่งขันรีแมตช์อีกครั้งระหว่าง ไทย กับ ญี่ปุ่น หลังจากที่ครั้งที่ผ่านมาไทยพ่ายให้กับญี่ปุ่นในรอบชิงฯ 2-3 เซต และเป็นการลุ้นแชมป์เอเชียสมัยที่ 3 ของทีมสาวไทยอีกด้วย

ทั้งนี้รอบชิงชนะเลิศ ไทย พบ ญี่ปุ่น จะแข่งขันในวันที่ 25 ส.ค. เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี 32.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19