อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

'ตะกร้อชายไทย'สยบ'เสือเหลือง' ทะลุชิงทีมเดี่ยวคิงส์คัพ

ขุนพลตะกร้อชาย-หญิงไทย ทะลุรอบชิงชนะเลิศ ศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 34 ในประเภททีมเดี่ยว โดย รอบรองชนะเลิศ "ทีมชายไทย" จัดการสยบ "เสือเหลือง" มาเลเซีย 2-0 เซต ผ่านเข้าชิงกับ "อิเหนา" อินโดนีเซีย ขณะที่ "ทีมสาวไทย" เข้าชิงกับ "สาวญวน" เวียดนาม พฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 17.56 น.

    การแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 34 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ไฮไลต์อยู่ที่ เซปักตะกร้อทีมเดี่ยว เริ่มจาก ทีมเดี่ยวชาย รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย ที่ประกอบด้วย พรชัย เค้าแก้ว, ภัทรพงษ์ ยุพดี และ สิทธิพงศ์ คำจันทร์ โดยมี กฤษณะพงษ์ นนทะโคตร กับ อนุวัฒน์ ชัยชนะ เป็นผู้เล่นสำรอง พบกับ คู่ปรับตลอดกาล "เสือเหลือง" มาเลเซีย ปรากฎว่า ทีมชายไทย เก๋าเกมกว่า เตะเอาชนะไป 2-0 เซต 21-14, 21-15 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ โดยจะไปพบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 30 ส.ค.62 เวลา 16.00 น.       หลังเกม นายธวัช กุมุทพงษ์พานิช ผู้จัดการทีมชายไทย กล่าวว่า ทีมชายได้ผ่านเข้าไปชิงกับอินโดนีเซีย ซึ่งเรามีความมั่นใจสูงที่จะเอาชนะอินโดนีเซียได้ ถ้านักกีฬาเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ซึ่งนัดชิงชนะเลิศจะกดดันน้อยกว่านัดที่ผ่านมาที่ไทยต้องเจอกับมาเลเซีย โดยนัดชิงชนะเลิศจะกำชับนักกีฬาห้ามประมาท  

  

   ขณะที่ ทีมเดี่ยวหญิง รอบรองชนะเลิศ ทีมสาวไทย ที่ประกอบด้วย เฟื่องฟ้า ประภัศรางค์, มัสยา ดวงศรี และ อติกานต์ คงแก้ว โดยมี ศศิวิมล จันทสิทธิ์ กับ วิภาดา จิตพรวน เป็นผู้เล่นสำรอง พบกับ "สาวอิเหนา" อินโดนีเซีย ปรากฎว่า ทีมสาวไทย จัดการเตะเอาชนะไปสบาย ๆ 2-0 เซต 21-13, 21-9 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ซึ่งจะไปพบกับ เวียดนาม วันที่ 30 ส.ค.62 เวลา 16.45 น.  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 113