อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

"เพชร"ฟอร์มยังแรงคว้าทองแดงเพิ่มศึกปีนผาโลก

"เพชร" นิกโคล โทมาส นักปีนผาของไทย ฟอร์มยังแรงคว้าอีกทองแดง ศึกปีนผาโลก หลังคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ไปแล้วก่อนหน้านี้ อาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 เวลา 12.44 น.


นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากที่สมาคมกีฬาปีนหน้าผาฯ ได้ส่งนักกีฬาของไทยไปสู้ศึก กีฬาปีนหน้าผาเยาวชนชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ยูธ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ระหว่างวันที่ 19 ส.ค.-3 ก.ย. ที่เมืองอาร์โค ประเทศอิตาลี ซึ่ง "เพชร" นิกโคล โทมาส นักปีนผาของไทย คว้าเหรียญทอง ประเภท โบลเดอริ่ง รุ่นยูธ B เป็นเหรียญประวัติศาสตร์แรกของนักกีฬาปีนหน้าผาไทยไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 31 ส.ค.ตามเวลาประเทศไทย "เพชร" ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญทองแดง ประเภทคอมไบน์ มาฝากพี่น้องชาวไทยได้อีกเหรียญ ในขณะที่ “เปา” อภิวิชญ์ ลิ้มพานิชภักดี ที่สามารถคว้าอันดับที่ 9 ประเภทคอมไบน์ รุ่น ยูธ A มาได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของชาติในกีฬาปีนหน้าผาที่สร้างผลงานได้อย่างเกินความคาดหมายในศึกระดับโลก

นอกจากนี้สมาคมฯยังเตรียมนักกีฬาอย่างต่อเนื่องเพื่อสู้ศึกในรายการ “เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019” ที่ประเทศอินโดนีเซีย และ “เอเชี่ยน ยูธ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งมีหวังว่านักกีฬาไทยจะสร้างผลงานที่ดีให้กับประเทศอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26