อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

'เมสซีเจ'ลับงาท้าชน ลั่น'เล่นอย่างมีสติและจะแพ้ไม่ได้'

"ชนาธิป" พร้อมนำ "ช้างศึก" ดับแค้น "เวียดนาม" ระบุชัด เล่นในบ้าน จะแพ้ไม่ได้ พฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 12.30 น.

"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย พร้อมลุย เวียดนาม ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ค่ำวันนี้(5 ก.ย.) เวลา 19.00 น. ที่ สนามภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ช้างศึก เจอ เวียดนาม ครั้งล่าสุด เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ในฟุตบอลคิงส์คัพ ซึ่ง ดาวทอง บุกชนะ 1-0 อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าว ชนาธิป ไม่ได้ร่วมทีมด้วย โดยเจ้าตัวพูดติดตลกว่า “ผมถือว่าผมยังไม่ได้แพ้นะ เพราะผมไม่ได้เล่น”

เมสซีเจ กล่าวด้วยว่า ตนเข้าใจความรู้สึกเพื่อนๆ ที่แพ้มา แต่ถ้ามองอีกมุม อย่างน้อยก็ได้รู้จักคำว่าแพ้เป็น แล้วมาตั้งคำถามกับตัวเองว่า แล้วทำยังไงถึงชนะ

"ซึ่งอันดับแรก เราต้องใส่ใจการซ้อม ใส่ความกระหายมากขึ้น และเล่นเป็นทีมมากขึ้น เพราะเรามีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี แต่สิ่งที่เราขาดไปคือทีม ดังนั้น เราต้องเพิ่มจุดเหล่านี้ เข้าไปครับ”


กองกลางคอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวด้วยว่า  การพบเวียดนาม เป็นเกมที่ยาก แต่ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดัน

"กลับกัน คิดแค่ว่า วันนี้เราเล่นในบ้าน ถามว่าเราสมควรที่จะแพ้ เวียดนาม เหรอ ทั้งที่แฟนบอล สนามฟุตบอล เราคุ้นเคยหมด เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราต้องทำ คือ ผมอยากให้ทุกคนเล่นอย่างมีสติ เล่นฟุตบอลในแบบของเรา ไม่ใช่เล่นตามเขา และทำในสิ่งที่โค้ชซ้อมมา รวมถึงมั่นใจในตัวเอง ว่าเรามีศักยภาพ”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 70