อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ไม่ดีเขาคงไม่ดู!'ชนาธิป'ชอบใจ แฟนอิเหนามาเรือนแสน

"เจ-ชนาธิป" ตบมือฉาดใหญ่ ชอบใจ แฟนอิเหนามากันเรือนแสน ชี้ ถ้าไม่มีดี เขาคงไม่มาดู ขอบคุณที่เข้าสนามกันเยอะๆ เพิ่มความสนุก หยอกแฟนไทย อย่าลืมส่งใจเชียร์ ไม่งั้นจะให้เจ้าถิ่นเชียร์แทน จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 เวลา 11.39 น.

"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางช้างศึก กล่าวว่า พร้อมเผชิญหน้าคลื่นมหาชนกองเชียร์อินโดนีเซียราว 8 หมื่นชีวิต ในเกมที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะลงสนามพบ อินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย. เวลา 19.30 น. ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G เตะที่เกลอรา บุงการ์โน (เสนายัน) กรุงจาการ์ตา

ชนาธิป กล่าวว่า การไปเล่นในฐานะทีมเยือน เป็นเกมที่ยากอยู่แล้ว ต้องเล่นต่อหน้าแฟนบอลที่อินโดนีเซีย สภาพแวดล้อมก็เปลี่ยนไปอีก แต่ไม่ว่าอย่างไร ทีมไทยต้องพยายามมีเป้าหมายว่า เก็บ 3 แต้มให้ได้

"ผมเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมทุกคน และ พยายามทำหน้าที่ตามที่โค้ชบอก ซึ่งถ้าทำเต็มที่แล้ว ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ผมเชื่อว่าทุกคนเข้าใจครับ”
เมสซีเจ กล่าวด้วยว่า การไปเล่นต่อหน้าแฟนบอลเยอะๆ ส่วนตัวรู้สึกดีใจ อยากให้ทุกคนมองแง่ดีว่า แฟนบอลเข้ามาดู เพราะถ้าไม่มีอะไรน่าสนใจ ก็คงไม่มาดูหรอก

"ต้องขอบคุณก่อนเลยครับ ที่แฟนบอลที่นั่นจะเข้ามาดูเราเยอะ (ยิ้ม) ซึ่งผมชอบ และ ผมคิดว่ามันน่าสนุกดีครับ” ชนาธิป ให้สัมภาษณ์กับเพจช้างศึก

มิดฟิลด์คอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวต่อว่า เกมนี้ ต้องรัดกุม มีสมาธิในการเล่น และ ต้องขยับหาพื้นที่ช่วยกัน พยายามอ่านเกมว่า ฟุตบอลจะไปตรงไหน เชื่อว่าทุกคนจะพยายามกันอย่างเต็มที่

“ฝากแฟนบอลชาวไทย ให้กำลังใจเราด้วยครับ ถ้าคนไทยไม่เชียร์ เดี๋ยวผมบอกให้แฟนบอล อินโดนีเซีย เชียร์นะครับ (ยิ้ม) เพราะแฟนบอลผมตอนนี้มีประมาณเกือบ 8 หมื่นคนแล้ว” ชนาธิป ปิดท้าย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

บอกต่อ : 46