อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

'นิชิโนะ'ยกนิ้วขุนพลหนุ่มช้างศึกพาถล่มอิเหนา

"นิชิโนะ" ชมดาวรุ่งช้างศึก "สุภโชค-เอกนิษฐ์-ศุภชัย" โชว์ฟอร์มเด็ด พาทีมถล่มอิเหนา ด้านอินโดนีเซีย ชี้ "ชนาธิป" ตัดสินเกม แฟนเจ้าถิ่นโห่ไล่ยับ อังคารที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 22.26 น.

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย สุดปลื้มใจผลงานขุนพลหนุ่ม ในเกมที่บุกชนะ อินโดนีเซีย 3-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเชีย เมื่อ 10 ก.ย. ทำให้นำจ่าฝูง มี 4 แต้ม จาก 2 นัด

หลังเกมกุนซือชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า นักเตะเริ่มปรับตัวกันได้ในการเล่นตามแท็คติก ตนเองมีความสุขมาก ก่อนหน้านี้ทีมไทยมีหลายคนบอกทีมไทยมีปัญหาในกองหน้า แต่วันนี้ได้นักเตะอายุน้อย อย่าง ศุภชัย ใจเด็ด รวมถึง สุภโชค สารชาติ, เอกนิษฐ์ ปัญญา รวมกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และเกมนี้ทั้ง 3 คนทำได้ดี สุภโชค ทำได้ถึง 2 ประตูทำให้คลายความกดดันจากเกมแรกที่โดนแฟนบอลตำหนิ ส่วนเกมครึ่งแรกทีมไทยครองบอลได้เยอะกว่าก็จริงแต่จบสกอร์ไม่ได้ ครึ่งหลังเลยเน้นบอลทะลุมากขึ้นและสามารถทำได้ 3 ประตู

ส่วนอาการบาดเจ็บ ธีราทร ต้องเช็คอาการอีกครั้ง ส่วนการพบกับ ยูเออี จะศึกษาเกมต่อไป

ไซมอน แม็คเมเนมี กุนซือทีมชาติอินโดนีเซีย กล่าวว่า วันนี้ทีมเล่นได้ดีครึ่งแรก ครึ่งหลังสู้เกมในแดนกลางของทีมไทยไม่ได้ โดยเฉพาะทีมไทยมีนักเตะมากประสบการณ์อย่าง ชนาธิป ที่เล่นในเจลีก ช่วยแผงมิดฟิลด์ไทยได้ดีขึ้นในครึ่งหลัง รวมถึงเกมนี้ทีมไทยเล่นได้ดี

นอกจากนี้ โค้ชอิเหนา ชาวสกอตแลนด์ ยังพูดถึงแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ค่อนข้างที่จะน้อย อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ให้กำลังใจนักเตะมากขึ้น เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลแต่นี่คือเกมทีมชาติ ซึ่งจากนี้ต้องปรับปรุงแก้ไขเกมรับ และหวังจะนำทีมกลับมาให้ได้ หลังแพ้ 2 เกมติดต่อกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบเกม แฟนบอลอินโดนีเซีย โห่ไล่ทั้งโค้ช และนักเตะตัวเองด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 53