อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

"ตูราน"เจอคุกฐานยิงปืนในโรงพยาบาล

"อาร์ดา ตูราน" มิดฟิลด์ บาร์เซโลนา จืดสนิท หลังต้องโทษจำคุกนานเกือบ 3 ปี ฐานทำซ่าชักปืนขึ้นมายิงขู่คู่กรณีในโรงพยาบาล พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 01.19 น.

อาร์ดา ตูราน มิดฟิลด์ชาวเติร์ก ของ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ถูกศาลประเทศตุรกีสั่งลงโทษจำคุกเป็นเวลาเกือบ 3 ปี หลังโชว์กร่างยิงปืนในโรงพยาบาล

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนต.ค.ปีก่อน หลัง ตูราน ซึ่งลงเล่นอยู่กับ อิสตันบูล บาซัคเซเฮียร์ ด้วยสัญญายืมตัวนั้น ทะเลาะกับ เบอร์คาย ซาฮิน นักร้องคนดังของตุรกี ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่ง และลงมือทำร้ายร่างกายคู่กรณีจนดั้งจมูกหัก

เท่านั้นยังไม่พอ ตูราน ยังตามไปเอาเรื่อง ซาฮิน ถึงโรงพยาบาล และชักปืนออกมายิงขู่ลงพื้นจนทำให้เจ้าหน้าที่ และประชนชนที่เข้ามารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลตื่นตกใจอีกด้วย

จากพฤติกรรมสุดอุกอาจของ ตูราน ทำให้ถูกศาลสั่งลงโทษจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 8 เดือน ด้วยข้อหาพกอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะ, สร้างความตื่นตกใจให้ฝูงชน และทำร้ายผู้อื่นโดยเจตนา แต่ให้รอลงอาญาเอาไว้เป็นเวลา 5 ปีด้วยกัน

ขณะที่ บาซัคเซเฮียร์ ก็ไม่ได้นิ่งเฉยเมื่อจัดการลงโทษ ตูราน ซึ่งลงเล่นให้ทีมชาติตุรกีถึง 100 นัด และยิงไป 17 ประตูนั้น ด้วยการปรับเงิน ดาวเตะวัย 31 ปี จำนวน 350,500 ปอนด์ หรือ ประมาณ 12.9 ล้านบาทเลยทีเดียว.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20