อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

กอมปานีสุดภูมิใจเกมอำลาแมนฯ ซิตี

"กอมปานี" ภูมิใจที่สุดในโลก มีเกมเทสติโมเนียล แมตช์ ของตัวเอง แม้บาดเจ็บไม่ได้ลงเล่น พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 10.52 น.

แวนซองต์ กอมปานี อดีตกองหลัง "เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี สุดปลื้มปริ่มกับเกมเทสติโมเนียลแมตช์ของตัวเอง ระหว่างตำนานแมนฯ ซิตี กับ ทีมรวมดาราพรีเมียร์ลีก ที่เสมอกันไป 2-2 ที่สนามอิติฮัด สเตเดียม ท่ามกลางผู้ชม 51,602 คน แม้ว่าตนไม่ได้ลงสนามเนื่องจากอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง

"ผมภูมิใจมากที่สุดในโลก มันเป็นวันที่พิเศษ เป็นค่ำคืนทีสมบูรณ์แบบแม้ผมไม่ได้ลงสนาม ผมหวังอะไรมากกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว" กองหลังวัย 33 ปี ที่ช่วยทีมกวาดไป 10 แชมป์ใน 11 ปี เผย โดยจะนำเงินที่ได้เข้ามูลนิธิการกุศลช่วยเหลือคนไร้บ้านมาร์ติน เปตรอฟ และ เบนจานี เอ็มวารูวารี ทำประตูให้ฝั่งตำนานแมนฯ ซิตี ขณะที่ ร็อบบี คีน และ โรบิน ฟาน เพอร์ซีย์ ยิงให้ทีมรวมดาราพรีเมียร์ลีก ซึ่งมีอดีตนักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด หลายคน รวมถึง แกรี เนวิลล์, ไรอัน กิ๊กส์, พอล สโคลส์ และ ไมเคิล คาร์ริค

ทั้งนี้ แมนฯ ซิตี ได้สั่งสร้างรูปปั้นของ กอมปานี เตรียมนำมาติดตั้งเอาไว้บริเวณด้านนอกสนาม อิติฮัด สเตเดี้ยม และยังตั้งชื่อถนนเส้นหนึ่งภายในศูนย์ฝึกซ้อมของสโมสรใหม่ว่า "กอมปานี เครสเซนต์" อีกด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20